27/01/2019 22:04

Cộng thời gian trong quân đội để tính lương hưu?

Lê Huy Hoàng (hoanghuyle5678@yahoo.com) hỏi: "Ba tôi đã từng phục vụ cho quân đội 11 năm (1979-1990) ở chiến trường Campuchia, sau đó công tác trong nước. Đến năm 2007, ba tôi làm tại một DN tư nhân cho đến nay. Xin hỏi, thời gian phục vụ cho quân đội của ba tôi có được cộng để tính chế độ hưu không? Nếu được thì cần làm thủ tục gì?".


Cộng thời gian trong quân đội để tính lương hưu? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

- BHXH TP HCM trả lời: Thời gian tham gia quân đội ở chiến trường Campuchia của ba anh Hoàng sẽ được cộng nối với thời gian tham gia BHXH tại DN tư nhân để tính hưởng BHXH nếu ông chưa làm thủ tục hưởng trợ cấp theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hợp nếu sau khi phục viên mà ông có thời gian làm việc trong cơ quan, xí nghiệp nhà nước rồi tự ý bỏ việc trước ngày 1-1-1995 hoặc khi nghỉ việc đã hưởng trợ cấp một lần trước ngày 1-1-1995 bao gồm cả thời gian tham gia quân đội thì thời gian tham gia quân đội không được cộng để tính chế độ hưu. Để cơ quan BHXH nơi ba anh đang tham gia BHXH có cơ sở xem xét tính cộng nối thời gian tham gia quân đội, ba anh cần nộp các hồ sơ, giấy tờ có liên quan như: Quyết định phục viên, xuất ngũ; các giấy tờ, quyết định được lập trong thời gian công tác trong quân đội (lý lịch quân nhân, phiếu quân nhân, quyết định điều động, phong hàm, nâng hàm, bằng khen, giấy khen…); xác nhận của hội đồng chính sách thuộc UBND phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú về việc không giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg đối với thời gian tham gia quân đội; lý lịch xin việc, lý lịch CB-CNV, lý lịch đảng viên...

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Asia Garment tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông báo sẽ trả hết 20% lương tháng 1-2021 cho người lao động vào 15 giờ ngày 25-2, nhưng Công ty TNHH Asia Garment chỉ chi tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người.
Lao động EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Thi ảnh "Duyên dáng áo dài" trên Facebook
4 giờ trước 548 1k
Ngày 25-2, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động hội thi ảnh trên Facebook với chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Hướng dẫn mới nhất về tuổi nghỉ hưu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau khi đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì thời điểm nghỉ hưu là thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Cam kết trả lương cho công nhân

Cam kết trả lương cho công nhân

Sáng 25-2, đoàn công tác gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, Phòng LĐ-TB-XH các quận 12, Tân Bình, LĐLĐ, BHXH quận Tân Bình và chính quyền địa phương đã đến Chi...