24/01/2020 23:55

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa

(NLĐO)- Trong đêm giao thừa, khi nhiều người mặc quần áo đẹp, du Xuân bên người thân, bạn bè thì những công nhân vệ sinh, y bác sĩ âm thầm làm việc

Nhằm động viên các công nhân (CN) vệ sinh làm việc trong đêm giao thừa, tối 24-1, đại diện LĐLĐ quận 5, TP HCM đã đến thăm, chúc Tết 200 CN Công ty TNHH Dịch vụ Công ích quận tại Công viên Văn Lang và nhiều điểm tập kết trên địa bàn quận.

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận 5, TP HCM tặng lì xì cho công nhân vệ sinh

Làm việc gấp 4-5 lần ngày thường

Những ngày giáp Tết, hơn 200 CN vệ sinh, công viên, thoát nước Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 5 phải làm việc vất vả vì lượng rác thải gấp 4-5 lần ngày thường. Chưa hết, người dân dọn nhà, thay mới các thiết bị gia đình nên các vật dụng cồng kềnh thảy ra rất lớn. Ở đội CN công viên, CN cũng phải gấp rút làm sạch công viên, trang trí hoa kiểng để người dân du Xuân. Trong đêm giao thừa, CN phải trực đến 1-2 giờ sáng mùng Một Tết đảm bảo công viên, đường phố đều sạch sẽ trong những ngày đầu năm mới.

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 2.

Bà Đào Thị Ánh Tuyết (thứ 2 từ trái sang), Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 5, TP HCM thăm và chúc Tết công nhân vệ sinh

Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận 5, TP HCM đã cảm ơn các CN vệ sinh đã không quản vất vả, khó khăn giữ gìn TP sạch đẹp. Bà Hạnh đã chúc các CN sớm về nhà ăn Tết cùng người thân và có một cái Tết đầm ấm cùng gia đình.

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 3.

LĐLĐ quận 5, TP HCM mong công nhân vệ sinh sớm hoàn thành công việc về ăn Tết cùng người thân

Anh Nguyễn Văn Hùng, CN Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 5, chia sẻ: "Anh em CN rất xúc động khi được LĐLĐ quận đến thăm, chúc Tết trong đêm giao thừa. Anh em sẽ cố gắng làm việc tốt để không có rác trong đêm giao thừa và những ngày đầu năm mới"

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 4.

Những ngày giáp Tết, công nhân vệ sinh phải làm việc gấp 4-5 lần ngày thường

Trong đêm giao thừa, LĐLĐ quận 5 đã đến thăm ê kíp các y bác sĩ, điều dưỡng, bảo vệ Công ty TNHH Khám chữa bệnh Nancy (Phòng khám Nancy). Ông Nguyễn Văn Phước Chiến, Trưởng khoa Siêu âm Phòng khám Nancy, cho biết trong ngày cuối năm lượng bệnh nhi đến phòng khám rất đông với các bệnh như lồng ruột, sốt, quai bị, ói... "Ê kíp y bác sĩ trực trong đêm giao thừa có 16 người. Chúng tôi đã hết lòng chăm sóc các bệnh nhi để các cháu đều khỏe mạnh, đón Tết bình an"- bác sĩ Chiến cho hay.

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 5.

LĐLĐ quận 5, TP HCM đến thăm và chúc Tết Phòng khám Nancy

Về nhà khi trời đã sáng

Tối cùng ngày, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã đến chúc Tết 10 CN Công ty Dịch vụ Công ích quận trực tại dường hoa Nguyễn Huệ. Trong khi mọi người xúm xính áo quần mới, du Xuân, các CN vệ sinh ở đường hoa vẫn mải miết quét dọn, nhặt từng sợi rác, túi ni lông để đường hoa được sạch bong.

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 6.

LĐLĐ quận 1, TP HCM lì xì mỗi công nhân trực trong đêm giao thừa 1 triệu đồng

 Các CN vệ sinh vào ca lúc 16 giờ và làm đến 6 giờ ngày Mùng Một Tết mới được ra ca. Các CN cho biết không được cùng người thân đón chào năm mới họ cũng chạnh lòng nhưng công việc bắt buộc phải làm. Đêm giao thừa có pháo hoa, công việc của họ rất cực nhưng họ vẫn cố gắng để đường hoa không có rác.

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 7.

Bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, TP HCM thăm hỏi công nhân làm việc trong đêm giao thường đường hoa Nguyễn Huệ

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 8.

Những phần quà Tết, bao lì xì giúp công nhân ấm lòng trong đêm giao thừa

Đại diện LĐLĐ quận 1 đã đến thăm và chúc Tết đội ngũ y bác sĩ trực đêm giao thừa tại Bệnh viện quận 1. Chị Lương Huyền Trang, bác sĩ Bệnh viện quận 1, bày tỏ: "Ê kíp trực đa số là các y bác sĩ, điều dưỡng trẻ và chưa có gia đình. Các anh chị năm nào cũng xung phong trực để các anh chị có gia đình có điều kiện đón giao thừa bên người thân". Trong đêm Giao thừa, có 20 trường hợp nhập viện vì tai nạn giao thông, cao huyết áp…". Dịp này, mỗi y, bác sĩ  trực tiếp làm việc đêm Giao thừa được LĐLĐ quận lì xì 1 triệu đồng và một phần quà Tết.

Công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm giao thừa - Ảnh 9.

LĐLĐ quận 1, TP HCM đã đến thăm ê kíp y bác sĩ bệnh viện quận trực trong đêm giao thừa

Dịp này, bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, đã chúc Tết và mong muốn các y bác sĩ, CN vệ sinh có một đêm làm việc bình an. Trong năm mới, tổ chức Công đoàn quận 1 chúc các y bác sĩ, CN vệ sinh có thu nhập tốt hơn.

Bài và ảnh Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi vẫn được bảo đảm
19 phút trước 548 1k
Nguyễn Thu Hằng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) hỏi: "Trong 1 năm tôi thay đổi công ty 3 lần nhưng không bị gián đoạn việc đóng BHXH. Xin hỏi việc thay đổi chỗ làm như vậy có ảnh hưởng đến lương hưu sau này không?".
Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á luật hóa lao động giúp việc gia đình
2 giờ trước 548 1k
Báo cáo Biến việc làm thỏa đáng thành hiện thực cho lao động giúp việc gia đình: Tiến bộ và triển vọng tại châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho thấy sau 10 năm kể từ khi Công ước 189 về lao động giúp việc gia đình năm 2011 được thông qua, phần lớn lao động giúp việc gia đình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn không thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật lao động quốc gia. 84,3% trong số họ vẫn làm các công việc phi chính thức.
Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định có 140 trường hợp F1 tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn
Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 vẫn được hưởng lương
16/6/2021 548 1k
(NLĐ0)- Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc, Công đoàn cơ sở chủ động vận động, thương lượng doanh nghiệp hỗ trợ trả tiền lương ngừng việc cùng người lao động vượt qua khó khăn
Cơ sở nào đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần?

Cơ sở nào đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần?

(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc, đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội không phải là giải pháp triệt để, căn cơ nhằm ngăn chặn tình...