02/11/2019 01:43

Công nhân tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật miễn phí

Nhà Văn hóa Lao động Khu Công nghệ cao TP HCM (thuộc Công đoàn các KCX-KCN TP) tối 31-10 đã ký kết chương trình hợp tác với Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM, Trường ĐH Văn hóa TP, Công ty TNHH Samsung Việt Nam, Công ty TNHH Jabil Việt Nam và Công ty TNHH Nidec Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Trường ĐH Thể dục Thể thao TP và Trường ĐH Văn hóa TP sẽ hỗ trợ Nhà Văn hóa Lao động Khu Công nghệ cao TP xây dựng các chương trình văn hóa, thể thao cho công nhân; đào tạo kỹ năng nói chuyện trước công chúng và tổ chức sự kiện cho đội ngũ cán bộ Công đoàn. Đoàn viên và người lao động tại 3 doanh nghiệp đã ký kết sẽ được miễn chi phí khi tham gia sinh hoạt tại nhà văn hóa.

Công nhân tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật miễn phí - Ảnh 1.

Các đơn vị tại lễ ký kết chương trình hợp tác

Dịp này, Nhà Văn hóa Lao động Khu Công nghệ cao TP đã khai giảng các lớp thể dục thẩm mỹ, khiêu vũ, yoga và ra mắt CLB Tuồng cổ với 160 công nhân tham gia.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc
2 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, BHXH Việt Nam thống nhất với Tổng LĐLĐ Việt Nam về một số đề xuất Chính phủ trong chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) được miễn đóng vào Quỹ BHYT hay duy trì thẻ BHYT cho NLĐ bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...
Được chi trả BHYT?
2 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Lan (TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHYT được 15 năm, hiện bị ung thư trực tràng thì có được bảo hiểm chi trả các khoản thuốc men và khám chữa bệnh (KCB) không?".
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng ngày 12-6 đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây. 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, đã được LĐLĐ quận Cẩm Lệ trao tận tay các trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phường Hòa Thọ Tây là địa bàn tập trung nhiều CN, trong đó đa số làm việc tại KCN Hòa Cầm. Sắp tới, LĐLĐ quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục trao thêm 300 phần quà cho CN nhà trọ khó khăn trên địa bàn.
Nhận trợ cấp BHXH một lần hay bảo lưu?
4 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Kiên Giang) hỏi: "Tôi đóng BHXH từ tháng 10-2019 đến hết tháng 3-2020, sau đó nghỉ việc, không đóng BHXH nữa. Tôi nên nhận BHXH một lần hay bảo lưu thời gian đóng BHXH? ".
Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa thống nhất với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động được miễn đóng vào quỹ BHYT.