12/11/2019 21:48

Công nhân ngoại tỉnh thiếu thốn tình cảm

Viện Nghiên cứu gia đình và giới (Viện Hàn lâm Khoa học - Xã hội Việt Nam) sáng 12-11 đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức tọa đàm "Gia đình và công nhân (CN)".

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến chỉ ra thực trạng số đông CN hiện nay sống xa gia đình, thu nhập bấp bênh, thiếu thốn tình cảm, do vậy rất dễ động lòng khi có người quan tâm, chia sẻ, an ủi. Trong khi đó, nhiều chủ doanh nghiệp chỉ quan tâm đến hoạt động sản xuất - kinh doanh, chưa tạo điều kiện để Công đoàn tuyên truyền pháp luật, phổ biến kiến thức về giới, sức khoẻ sinh sản, quan hệ tình dục an toàn dẫn đến việc nữ CN có thai ngoài ý muốn.

Công nhân ngoại tỉnh thiếu thốn tình cảm - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi tọa đàm

Qua tọa đàm, khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp ở Bình Dương và các tỉnh, thành về thực trạng hôn nhân, gia đình, tình dục an toàn trong CN ở các KCX-KCN, Viện Nghiên cứu gia đình và giới sẽ có những đề xuất tới Quốc hội và Chính phủ ban hành chính sách, pháp luật cho phù hợp nhằm chăm lo cho CN.

Tin-ảnh: Đ.Trọng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 90 triệu người tham gia BHYT
1 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết tháng 4-2023, cả nước có hơn 17,1 triệu người tham gia BHXH - đạt tỉ lệ bao phủ 37,1% lực lượng lao động trong độ tuổi.
Phải làm thẻ BHYT mới
1 giờ trước 548 1k
Sau khi thẻ BHYT hết hạn quá 3 tháng, nếu ông tiếp tục đăng ký tham gia thì phải làm thẻ BHYT mới.
Sát cánh với đoàn viên - lao động
1 giờ trước 548 1k
Hoạt động chăm lo, hỗ trợ công nhân khó khăn, bị giảm giờ làm của tổ chức Công đoàn TP HCM đã tiếp thêm động lực để người lao động vượt qua khó khăn
Đề xuất mới nhất về số tiền trợ cấp 1 lần khi sinh con
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) mới nhất đã có những đề xuất liên quan đến việc giải quyết chế độ trợ cấp 1 lần khi người lao động sinh con.
Nếm trái đắng khi sang nước thứ 3 làm việc

Nếm trái đắng khi sang nước thứ 3 làm việc

Nhu cầu dịch chuyển sang nước thứ 3 làm việc của người đi xuất khẩu lao động ngày một nhiều nhưng rủi ro rất lớn nếu không tìm hiểu kỹ