26/03/2017 21:44

Công nhân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh

Sáng 26-3, tại Công ty CP Bông Bạch Tuyết (KCN Vĩnh Lộc, TP HCM), Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên Công ty CP Dệt may Gia Định đã phát động Ngày chủ nhật xanh với chủ đề “Chung tay xây dựng đơn vị văn minh - sạch đẹp - an toàn” trong toàn thể công nhân công ty.

Các CĐ cơ sở tùy vào điều kiện tổ chức Ngày chủ nhật xanh ít nhất mỗi tháng một lần với các hoạt động: trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại công ty; vệ sinh nhà xưởng, khu lưu trú; thực hiện “5S” (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) có hiệu quả tại đơn vị.

Công nhân tham gia Ngày chủ nhật xanh của Công ty CP Dệt may Gia Định
Công nhân tham gia Ngày chủ nhật xanh của Công ty CP Dệt may Gia Định

Tại lễ phát động, hơn 100 đoàn viên CĐ và Đoàn Thanh niên đã quét dọn khu vực để xe; tỉa cành, dọn cỏ, quét vôi trắng các hàng cây; lau chùi máy móc, nhà xưởng. Chương trình nhằm vận động người lao động thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chung tay bảo vệ môi trường, sống có trách nhiệm với cộng đồng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Ồ ạt rút BHXH một lần: Ai lắng nghe bức xúc của người lao động?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị phải giảm tuổi hưu, cách tính lương hưu phải gần đến mức như cầu tối thiểu, mọi người được thụ hưởng công bằng theo thời gian, mức đóng góp.
4 lao động thời vụ bỏ trốn tại Hàn Quốc: Để lại nhiều hệ lụy
5 giờ trước 548 1k
Lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc ở Hàn Quốc đã thu hẹp cơ hội việc làm có thu nhập cao của những người nghèo khác tại địa phương
Tạo động lực cho người lao động cống hiến
7 giờ trước 548 1k
Nỗ lực ổn định việc làm, nâng cao phúc lợi cho người lao động là cách doanh nghiệp ổn định quan hệ lao động
TP HCM kiến nghị tháo gỡ vướng mắc gói hỗ trợ tiền thuê nhà
7 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM vừa có công văn đề nghị Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).
Lắng nghe tâm tư đoàn viên nghiệp đoàn

Lắng nghe tâm tư đoàn viên nghiệp đoàn

Sáng 24-5, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tổ chức Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến về hoạt động nghiệp đoàn (NĐ).