10/03/2020 11:01

Công nhân Công ty TNHH AF Group đã nhận được trợ cấp thất nghiệp

Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP HCM ngày 9-3 cho biết sau khi được BHXH quận Bình Tân chốt sổ BHXH và cộng nối thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), toàn bộ 148 công nhân (CN) mất việc tại Công ty TNHH AF Group (100% vốn của Mỹ; chuyên gia công đế lót giày; KCN Tân Tạo, TP HCM) đã được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công ty TNHH AF Group đã chính thức ngừng hoạt động từ tháng 9-2019 và chủ doanh nghiệp đã rời khỏi Việt Nam. Thời điểm chấm dứt hoạt động, công ty chỉ mới đóng BHXH đến tháng 3-2019 và đóng BHTN đến tháng 8-2019. CĐ các KCX-KCN TP đã có công văn gửi LĐLĐ TP đề nghị được hỗ trợ đóng 1 tháng BHTN cho toàn bộ CN (khoảng 21 triệu đồng). Ngoài được hỗ trợ tiền đóng BHTN, mỗi CN mất việc còn được CĐ các KCX- KCN TP, LĐLĐ và BHXH quận Bình Tân trợ cấp thêm 1 triệu đồng.

Công nhân Công ty TNHH AF Group đã nhận được trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH AF Group nhận hỗ trợ của Công đoàn các KCX-KCN TP HCM và LĐLĐ quận Bình Tân

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
15 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
16 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
17 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".