17/03/2014 20:35

Công nhân Công ty Shilla Bags Việt Nam đã đi làm trở lại

(NLĐO) - Sáng 17-3, sau khi công ty cam kết hủy bỏ việc dùng thẻ đi vệ sinh, cam kết thực hiện các yêu cầu mà công nhân (CN) phản ánh như sữa chữa toilet, làm thêm bồn rửa mặt, thay đổi quy định về thời gian đi trễ, nghỉ phép… đa số CN Công ty Shilla Bags Việt Nam đã đi làm trở lại sau hơn 3 ngày ngừng việc.

Tuy nhiên, theo LĐLĐ Quận 12, về tiền công những ngày CN ngừng việc, Công ty Shilla Bags Việt Nam vẫn từ chối trả vì cho rằng CN đình công trái luật. Nếu CN nào không đồng ý với quyết định của công ty và nộp đơn xin thôi việc, công ty sẽ giải quyết trong vòng 7 ngày. Phía công ty cũng cam kết không yêu cầu CN bồi thường vì đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật và vi phạm thời gian báo trước. Trong buổi sáng, đã có 36 CN viết đơn xin thôi việc.

 

Cán bộ LĐLĐ quận 12 trao đổi với công nhân
Cán bộ LĐLĐ quận 12 trao đổi với công nhân

 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tranh chấp khởi phát từ trưa 12-3, khi gần 900 CN đồng loạt ngừng việc để phản ứng quy định kiểm soát thời gian đi vệ sinh hết sức khắt khe cũng như chất lượng bữa ăn quá kém. Sáng 15-3, mọi nỗ lực hòa giải của các cơ quan chức năng quận 12 tưởng chừng như vô vọng khi ban giám đốc công ty ra tối hậu thư thách thức: Nếu CN nào không chịu trở lại làm việc thì nộp đơn thôi việc, công ty sẽ giải quyết trong thời hạn 7 ngày.

Đáp lại thái độ thiếu thiện chí này, toàn bộ CN đồng loạt đòi nghỉ việc.

Tin-ảnh: M. Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm
1 giờ trước 548 1k
Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials".
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
2 giờ trước 548 1k
Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".
Hơn 3 tỉ đồng san sẻ với đoàn viên - lao động
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP HCM sáng 29-11 đã tổng kết hoạt động Công đoàn các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022.
Đề xuất các giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị mất việc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trước thực trạng nhiều người lao động bị giảm giờ làm, mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các ủy viên Đoàn chủ tịch đề xuất các giải pháp của công đoàn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) vừa tổ chức hội thi tay nghề ngành cơ khí - hàn, thu hút hơn 60 thí sinh đến từ 14 đơn vị.