23/01/2021 09:45

Công nghệ sẽ thay đổi hoạt động tuyển dụng

Công nghệ số đang làm thay đổi cuộc sống từng ngày và sẽ hiện diện trong cả hoạt động tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài

Công nghệ, cụ thể hơn là trí tuệ nhân tạo (AI), đang tạo nên một cuộc cách mạng chưa từng thấy trong tuyển dụng, thậm chí còn có những ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ không gian nhân sự. Theo nghiên cứu của mạng xã hội việc làm LinkedIn, 76% nhà tuyển dụng tin rằng AI sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động tuyển dụng.

Thông minh hóa quy trình tuyển dụng

Tại Việt Nam, AI là chủ đề được rất nhiều chủ doanh nghiệp (DN) quan tâm nhưng chưa thực sự được ứng dụng một cách triệt để vào các hoạt động của DN, đặc biệt là trong tuyển dụng và phát triển nhân sự - một lĩnh vực vốn đòi hỏi nhiều cảm xúc, kỹ năng và tâm lý con người. Giờ đây, khi mà cách thức tuyển dụng truyền thống không còn hiệu quả, lại tốn rất nhiều thời gian và chi phí, đã đến lúc DN cần một giải pháp tuyển dụng thay thế phù hợp hơn. Đây là lúc DN cần sức mạnh của AI hơn bao giờ hết, đặc biệt trước những biến đổi nhanh chóng của lĩnh vực tuyển dụng và nhân sự trong kỷ nguyên số.

Công nghệ sẽ thay đổi hoạt động tuyển dụng - Ảnh 1.

Công nghệ sẽ nâng tầm hoạt động tuyển dụng trong tương lai gần

Ông Trần Trung Hiếu, CEO Công ty CP TopCV Việt Nam (TP Hà Nội) - một DN đang ứng dụng AI vào tất cả quy trình tuyển dụng, cho rằng AI sẽ bùng nổ trong tất cả hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN và tất nhiên tuyển dụng là lĩnh vực không nằm ngoài cuộc chơi. AI sẽ giúp cho quá trình thu thập, phân tích, đánh giá thông tin ứng viên hay tin tuyển dụng chính xác hơn. Điều này sẽ giúp giảm thời gian tuyển dụng, đồng thời DN sẽ ít có nguy cơ mất những nhân tài tốt nhất vào tay các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Với sự hỗ trợ đắc lực của AI, nhà tuyển dụng có thể tập trung vào những nhiệm vụ mà AI không thể làm được, như việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng, tạo mối quan hệ với ứng viên, ra quyết định tuyển dụng...

"AI sẽ giúp hoạt động tuyển dụng khách quan hơn, giảm định kiến, cải thiện chất lượng tuyển dụng. Không ít nhà tuyển dụng luôn có thành kiến với ứng viên. Rất nhiều quyết định tuyển dụng được đưa ra theo cảm tính, các tiêu chí đánh giá thường khá tùy tiện. Việc ứng dụng AI trong tuyển dụng sẽ sử dụng dữ liệu để chuẩn hóa sự phù hợp giữa kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng của ứng viên với các yêu cầu của công việc" - ông Hiếu giải thích.

Theo ông Hiếu, AI sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ trong dữ liệu lớn (big data). Vấn đề rất phổ biến hiện nay trong các DN là quy trình tuyển dụng kéo dài quá lâu, khiến nhà tuyển dụng đánh mất các ứng viên tiềm năng vào tay đối thủ. AI sẽ đảm nhận những phần công việc như tập hợp dữ liệu, lưu trữ, phân loại hồ sơ, trả lời ứng viên, thậm chí phân tích các hồ sơ để lọc ra ứng viên có năng lực phù hợp với vị trí tuyển dụng. Với các đề xuất từ AI, nhà tuyển dụng có thể liên hệ với những ứng viên phù hợp nhất và nhanh chóng lấp đầy các vị trí đang trống.

Xu hướng tất yếu

Với sự giúp sức của AI, các quảng cáo trực tuyến về vị trí đang tuyển dụng sẽ tiếp cận đúng đối tượng, vào đúng thời điểm bằng cách sử dụng lịch sử hoạt động trực tuyến của họ. AI có thể phân tích lịch sử duyệt web của ứng viên và sử dụng nó trong việc ra quyết định. Hệ thống xử lý dữ liệu quản lý cho phép nhà tuyển dụng đặt mục tiêu và tìm kiếm các ứng viên phù hợp với mục tiêu của DN. Các ứng viên đang tìm kiếm những vị trí tương tự có thể thấy quảng cáo cho vị trí của nhà tuyển dụng ngay tại thời điểm họ bắt đầu nghĩ đến việc kiếm một công việc mới.

Theo ông Huỳnh Quốc Thắng, CEO của Trường học thông minh 789.vn, công nghệ không thay thế con người mà trao quyền cho con người đạt tới những điều không thể. Những nhà tuyển dụng khôn ngoan là những người biết tận dụng sức mạnh công nghệ để bứt phá trong cuộc cạnh tranh.

"Chúng ta đang nhìn thấy công nghệ đang đi lên theo từng giây. Nếu chậm chân, chúng ta có thể bị đào thải trong cuộc tiến hóa này bất cứ khi nào. AI đang mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực tuyển dụng, buộc DN đứng trước những lựa chọn mang tính bước ngoặt. Việc chuyển đổi sang số hóa và ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng nhân sự là tất yếu. Đã đến lúc DN tận dụng sức mạnh của công nghệ để tối ưu hóa quy trình tuyển dụng nhằm tìm kiếm những ứng viên xuất sắc nhất, phù hợp nhất" - ông Thắng nói.

Muốn trở thành trợ thủ đắc lực cho hoạt động tuyển dụng trong thời gian tới, AI đòi hỏi phải học hỏi rất nhiều dữ liệu để bắt chước chính xác trí thông minh của con người. Để chuẩn bị cho một tương lai được phát triển bởi AI, nhà tuyển dụng nên đầu tư thời gian phát triển công nghệ hiện tại và cải thiện các kỹ năng mềm. 

“Nhờ có công nghệ, thay vì giới hạn sự lựa chọn ứng viên của mình chỉ trong một quốc gia, giờ đây, người lao động có thể tham gia các nhóm gồm các chuyên gia toàn cầu tài năng, có trình độ cao và biết rằng việc mở rộng sự tìm kiếm của mình ra toàn thế giới là vô cùng đúng đắn” - CEO TopCV Việt Nam Trần Trung Hiếu nhấn mạnh.
Bài và ảnh: GIANG NAM

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính thức bỏ phụ cấp thâm niên giáo viên từ 2022
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2022 sẽ có chế độ tiền lương mới và bãi bỏ hàng loạt phụ cấp và khoản chi ngoài lương, trong đó có phụ cấp thâm niên của giáo viên.
Trường hợp nào phải đổi thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ 1-4-2021?
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-4-2021, thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ được sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước.
Về hưu năm 2021, đóng bao nhiêu năm bảo hiểm xã hội được nhận lương hưu tối đa?
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định mức hưởng lương hưu tối đa là 75% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.
Định hướng tương lai trước khi xuất cảnh
7/3/2021 548 1k
Doanh nghiệp phái cử lao động ra nước ngoài làm việc phải định hướng con đường phát triển bản thân cho người lao động trước khi họ xuất cảnh
Chính sách tiền lương, bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 3-2021

Chính sách tiền lương, bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 3-2021

(NLĐO) - Tăng lương giáo viên mầm non đến THCS; giáo viên không cần chứng chỉ tin học, ngoại ngữ... là hàng loạt chính sách mới sắp có hiệu lực từ tháng 3-2021.