01/10/2019 15:43

Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn

(NLĐO) - Chương trình "Mái ấm SAMCO" và "Nhân ái SAMCO đã góp phần san sẻ với đoàn viên gặp khó khăn về chỗ ở và mắc bệnh hiểm nghèo.

Sáng 1-10, Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã trao "Mái ấm SAMCO" cho chị Trần Thị Ngọc, nhân viên vệ sinh Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông. 

Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên SAMCO và Bến xe miền Đông chúc mừng gia đình chị Ngọc

Gia cảnh chị Ngọc rất khó khăn, một mình chị phải nuôi cha già và người chị bị bệnh trong khi 2 con chưa có việc làm. Nhiều năm qua, cả gia đình chị phải sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. 

Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 2.

Đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên SAMCO tặng quà cho gia đình chị Ngọc

Nhằm giúp đoàn viên an cư, Chương trình "Mái ấm SAMCO" đã hỗ trợ chi phí cho gia đình chị Ngọc sửa chữa, nâng cấp nơi ở. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà mới là 120 triệu đồng, trong đó Chương trình "Mái ấm SAMCO" hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ xã hội – từ thiện Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông ủng hộ 30 triệu đồng, còn lại là tiền vay mượn và tích lũy của gia đình. Chị Ngọc là nhân viên vệ sinh thứ 2 tại Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông được tặng "Mái ấm SAMCO".

Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện Công đoàn SAMCO thăm hỏi, động viên anh Phan Công Dũng (thứ 3 từ phải sang)

Cùng ngày, CĐ SAMCO cũng đã đến thăm hỏi, động viên anh Phan Công Dũng, nhân viên kỹ thuật công trình Xí nghiệp Đầu tư Xây dựng Đô Thành (CSAMCO), bị suy thận giai đoạn cuối. Hoàn cảnh anh Dũng rất khó khăn, tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng là 12 triệu đồng nhưng phải chi hết một nửa để chạy thận. Cả gia đình gồm 4 thành viên hiện phải thuê nhà trọ. San sẻ khó khăn với đoàn viên, dịp này, Chương trình "Nhân ái SAMCO" đã hỗ trợ anh Dũng số tiền 50 triệu đồng.

Tin -ảnh: T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi BHYT 5 năm liên tục mới nhất 2023
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Trường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả tại một lần hoặc nhiều lần khám bệnh, chữa bệnh tại cùng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không thu số tiền cùng chi trả lớn hơn 06 tháng lương cơ sở của người bệnh.
Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh

Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh

(NLĐO)- Các cấp Công đoàn Khánh Hòa đồng loạt phát động "Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023" với chỉ tiêu mỗi đoàn viên công đoàn trồng 1 cây xanh, chăm sóc bảo vệ để cây sinh trưởng tốt sau khi...