14/04/2020 20:10

Công đoàn hỗ trợ hơn 3 tấn gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19

(NLĐO)- Hơn 3 tấn gạo cùng các phần quà đã được LĐLĐ huyện Văn Lâm (Hưng Yên) trao cho các hộ dân đang cách ly tại thôn Chí Trung (xã Tân Quang).

Chiều 14-4, LĐLĐ huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã tổ chức trao hơn 3 tấn gạo cùng các phần quà cho người dân thôn Chí Trung (xã Tân Quang) - nơi đang thực hiện cách ly 28 ngày do có ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ 3 tấn gạo và các phần quà đều do các nhóm tình nguyện của Công đoàn huyện Văn Lâm vận động, quyên góp từ các Công đoàn doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Công đoàn hỗ trợ gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hỗ trợ 3 tấn gạo cho thôn Chí Trung, nơi đang thực hiện cách ly 28 ngày

Đội ngũ cán bộ Công đoàn huyện cùng Công đoàn các doanh nghiệp đã vận chuyển và trao đến tận thôn Chí Trung 3 tấn gạo và các phần quà quyên góp được.

 Hiện thôn Chí Trung đang được cách ly 28 ngày, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nên lực lượng chức năng ở điểm kiểm dịch đầu thôn Chí Trung đã hỗ trợ cán bộ Công đoàn để nhận các phần quà từ thiện, hỗ trợ người dân.

Tại thôn Chí Trung, ông Cao Văn Long, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Quang cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của LĐLĐ huyện Văn Lâm cùng các doanh nghiệp.

Chiều cùng ngày, các hiện vật hỗ trợ gồm khẩu trang y tế, các vật phẩm cũng đã được đoàn trao đến cơ sở cách ly tập trung tại Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh (huyện Văn Lâm).

Công đoàn hỗ trợ gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện thôn Chí Trung nhận quà ủng hộ của cán bộ Công đoàn

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Thanh Tư, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Global Sourcenet (huyện Văn Lâm) cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn đã phối hợp với LĐLĐ huyện Văn Lâm, kêu gọi, quyên góp các phần quà nhỏ để hỗ trợ người dân đang thực hiện cách ly 28 ngày.

"Với số gạo chúng tôi kêu gọi và quyên góp được, hi vọng sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân yên tâm thực hiện cách ly, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19"- ông Trần Thanh Tư chia sẻ.

Công đoàn hỗ trợ gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Khẩu trang y tế và các vật phẩm hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh

Chia sẻ thêm về công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp thời gian vừa qua, ông Tư cho biết công đoàn đã rất quan tâm để đảm bảo an toàn cho người lao động khi đến công ty làm việc. Doanh nghiệp đã trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang cho người lao động, đảm bảo khoảng cách trong khu nhà ăn và thực hiện khử khuẩn thường xuyên.

"Phía công ty cũng có công nhân đang cách ly 28 ngày tại thông Chí Trung, Công đoàn và ban lãnh đạo công ty đã thường xuyên gọi điện thăm hỏi và có hỗ trợ vật chất cho các công nhân"- ông Trần Thanh Tư cho hay.

Vũ Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải cách chính sách tiền lương để thu hút người tài
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cử tri quận Tân Bình, TP HCM đã gửi gắm đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sau khi trở đại biểu Quốc hội sẽ góp phần xây dựng tốt các chính sách an sinh và giải quyết các vấn đề tồn tại, nhất là nạn tham nhũng.
Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành với các chiến sĩ blouse trắng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn y tế Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho trên 300 cán bộ y tế đang bị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vào chiều 7-5.
THÁNG 5 ẤM ÁP (*): Điểm tựa tinh thần
9 giờ trước 548 1k
Sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đã góp phần xoa dịu nỗi đau cho công nhân bị tai nạn lao động
Cách lựa chọn công ty phái cử uy tín
9 giờ trước 548 1k
Một số công ty phái cử cạnh tranh không lành mạnh đã quảng cáo không đúng với thực tế, đẩy rủi ro cho người lao động
Bắt buộc phải nghỉ hưu sớm?

Bắt buộc phải nghỉ hưu sớm?

Lê Thanh An (anthanh_le64@gmail.com) hỏi: "Người lao động (NLĐ) có đủ 15 năm làm việc trong điều kiện đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có bắt buộc phải nghỉ hưu trước 5 năm so với người...