14/04/2020 20:10

Công đoàn hỗ trợ hơn 3 tấn gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19

(NLĐO)- Hơn 3 tấn gạo cùng các phần quà đã được LĐLĐ huyện Văn Lâm (Hưng Yên) trao cho các hộ dân đang cách ly tại thôn Chí Trung (xã Tân Quang).

Chiều 14-4, LĐLĐ huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã tổ chức trao hơn 3 tấn gạo cùng các phần quà cho người dân thôn Chí Trung (xã Tân Quang) - nơi đang thực hiện cách ly 28 ngày do có ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ 3 tấn gạo và các phần quà đều do các nhóm tình nguyện của Công đoàn huyện Văn Lâm vận động, quyên góp từ các Công đoàn doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Công đoàn hỗ trợ gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hỗ trợ 3 tấn gạo cho thôn Chí Trung, nơi đang thực hiện cách ly 28 ngày

Đội ngũ cán bộ Công đoàn huyện cùng Công đoàn các doanh nghiệp đã vận chuyển và trao đến tận thôn Chí Trung 3 tấn gạo và các phần quà quyên góp được.

 Hiện thôn Chí Trung đang được cách ly 28 ngày, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nên lực lượng chức năng ở điểm kiểm dịch đầu thôn Chí Trung đã hỗ trợ cán bộ Công đoàn để nhận các phần quà từ thiện, hỗ trợ người dân.

Tại thôn Chí Trung, ông Cao Văn Long, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Quang cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của LĐLĐ huyện Văn Lâm cùng các doanh nghiệp.

Chiều cùng ngày, các hiện vật hỗ trợ gồm khẩu trang y tế, các vật phẩm cũng đã được đoàn trao đến cơ sở cách ly tập trung tại Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh (huyện Văn Lâm).

Công đoàn hỗ trợ gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện thôn Chí Trung nhận quà ủng hộ của cán bộ Công đoàn

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Thanh Tư, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Global Sourcenet (huyện Văn Lâm) cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn đã phối hợp với LĐLĐ huyện Văn Lâm, kêu gọi, quyên góp các phần quà nhỏ để hỗ trợ người dân đang thực hiện cách ly 28 ngày.

"Với số gạo chúng tôi kêu gọi và quyên góp được, hi vọng sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân yên tâm thực hiện cách ly, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19"- ông Trần Thanh Tư chia sẻ.

Công đoàn hỗ trợ gạo cho khu dân cư đang cách ly do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Khẩu trang y tế và các vật phẩm hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh

Chia sẻ thêm về công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp thời gian vừa qua, ông Tư cho biết công đoàn đã rất quan tâm để đảm bảo an toàn cho người lao động khi đến công ty làm việc. Doanh nghiệp đã trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang cho người lao động, đảm bảo khoảng cách trong khu nhà ăn và thực hiện khử khuẩn thường xuyên.

"Phía công ty cũng có công nhân đang cách ly 28 ngày tại thông Chí Trung, Công đoàn và ban lãnh đạo công ty đã thường xuyên gọi điện thăm hỏi và có hỗ trợ vật chất cho các công nhân"- ông Trần Thanh Tư cho hay.

Vũ Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Quyết định 457/QĐ-BYT ngày 22-1-2021, một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực.
Công nghệ sẽ thay đổi hoạt động tuyển dụng
6 giờ trước 548 1k
Công nghệ số đang làm thay đổi cuộc sống từng ngày và sẽ hiện diện trong cả hoạt động tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài
Hết lòng với công nhân (*): Mang Xuân đến đoàn viên
8 giờ trước 548 1k
Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước có hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu. Năm 2021, có một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người này.
Hỗ trợ đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19

Hỗ trợ đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 diễn ra sáng 22-1, LĐLĐ quận 7, TP HCM cho biết năm qua, LĐLĐ quận đã kịp thời hỗ trợ 526 đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19 với tổng...