31/12/2022 08:53

Công đoàn Đắk Lắk thăm hỏi, tặng quà 33.000 lượt đoàn viên khó khăn

(NLĐO) - Trong năm 2022, các cấp Công đoàn Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp, tặng quà cho khoảng 33.000 lượt đoàn viên khó khăn với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng.

Ngày 30-12, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội Nghị Ban Chấp hành lần thứ 19, khóa X nhằm tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Công đoàn Đắk Lắk thăm hỏi, tặng quà 33.000 lượt đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk, yêu cầu các cấp Công đoàn cần tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Năm 2022, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp, tặng quà khoảng 33.000 lượt đoàn viên khó khăn với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng.

Công đoàn tổ chức chương trình với sự tham gia của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đến thăm, tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hỗ trợ 125 triệu đồng.

Trong Tháng Công nhân, 335 CĐCS ở doanh nghiệp tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức thăm, tặng 3.282 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền hơn 1,4 tỉ đồng. Các cấp Công đoàn hỗ trợ kinh phí xây và sửa chữa 42 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với số tiền 1,6 tỉ đồng.

Các cấp Công đoàn đã kết nạp được 5.084 đoàn viên, đạt 130% kế hoạch, thành lập 23 CĐCS.

Công đoàn Đắk Lắk thăm hỏi, tặng quà 33.000 lượt đoàn viên khó khăn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022

Ông Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk, yêu cầu đến cuối năm 2022, các cấp Công đoàn cần tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, với phương châm: “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết” và tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”.

Các đơn vị nhân rộng những mô hình thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động khu vực ngoài nhà nước, cụm công nghiệp.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn phải thẩm định, giám sát việc thực hiện vận động xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn" và hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn về nhà ở theo đúng quy định.

Đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của đoàn viên, người lao động; phối hợp tham gia với các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nhất là việc thực thi các chính sách, chế độ liên quan đến quyền lợi người lao động và hoạt động Công đoàn; tổ chức thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động để đảm bảo quyền lợi của người lao động với các nội dung việc làm, thu nhập, đời sống, bữa ăn ca...

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
2 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
6 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
7 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc