07/02/2020 23:59

Công đoàn chung tay phòng chống dịch nCoV

Công đoàn (CĐ) Đường sắt Việt Nam ngày 6-2 đã có công văn đề nghị các cấp CĐ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV)

Theo đó, ngoài cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh để người lao động (NLĐ) hiểu và tích cực phòng chống bệnh đúng cách, các CĐ cơ sở chủ động phối hợp với chuyên môn trang bị khẩu trang, xà phòng sát khuẩn cho NLĐ, nhất là các vị trí làm việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nơi có đông người qua lại, ga liên vận quốc tế. Ngoài ra, các CĐ cần phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất kinh doanh; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho NLĐ.

Công đoàn chung tay phòng chống dịch nCoV - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Sản xuất bao bì cao cấp S&K Vina (KCN Minh Hưng; huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc Ảnh: ĐỖ TRỌNG

Công đoàn chung tay phòng chống dịch nCoV - Ảnh 2.

Cán bộ Công đoàn tỉnh Tây Ninh tuyên truyền phòng chống dịch nCoV cho công nhân tại doanh nghiệp có vốn nước ngoài Ảnh: NGỌC TÚ

CĐ các KCX-KCN TP HCM ngày 7-2 cho biết đã vận động CĐ cơ sở phối hợp với chủ DN tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng dịch nCoV trong công nhân (CN). Qua vận động, nhiều DN đã phát khẩu trang cho CN và tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào ca làm việc. Nhiều DN còn trang bị cẩm nang tuyên truyền, nước rửa tay tại các dây chuyền sản xuất nhằm bảo đảm công tác vệ sinh phòng dịch. CĐ cũng đã làm đầu mối giới thiệu đơn vị sản xuất khẩu trang để các DN mua trang bị cho CN với giá bình ổn.

Trong 2 ngày 6 và 7-2, LĐLĐ tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Y tế tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch nCoV cho 40.000 CN tại các KCN trên địa bàn. CN đã được cán bộ chuyên môn của Sở Y tế trao đổi một số thông tin tình hình và các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV; giải đáp những thắc mắc về nCoV. Sáng 7-2, Phòng An ninh Công an tỉnh Bình Phước phối hợp cùng CĐ các KCN tỉnh Bình Phước phát 5.000 khẩu trang miễn phí cho CN tại các DN trên địa bàn huyện Chơn Thành.

Từ ngày 6 đến 12-2, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh cũng tổ chức tuyên truyền cho CN hiểu và thực hiện đúng các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh nCoV, ổn định tâm lý NLĐ, tránh những tác động từ các thông tin chưa đúng về tình hình dịch bệnh tại các DN có vốn đầu tư nước ngoài trong các KCN Thành Thành Công (huyện Trảng Bàng), Phước Đông (huyện Gò Dầu), Chà Là (huyện Dương Minh Châu) và các DN trên địa bàn 2 huyện Bến Cầu, Châu Thành. Tại các buổi tuyên truyền, CN được nghe các kiến thức cần thiết như: Diễn biến tình hình dịch nCoV, hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch nCoV, các khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch bệnh...

Đ.Trọng - N.Hà - H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Tặng thẻ BHYT cho người nghèo vùng biên
21 phút trước 548 1k
Trong 2 ngày 31-3 và 1-4, đoàn công tác của LĐLĐ TP HCM và Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn thành phố đã đến thăm, tặng thẻ BHYT và quà cho người dân, lao động tự do tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc
46 phút trước 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tuyển chọn ứng viên (ƯV) điều dưỡng, hộ lý khóa 12-2023. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1-4 đến 31-10-2023.
Quận 7, TP HCM: 97 nữ CNVC-LĐ tiêu biểu được kết nạp Đảng
2 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 7, TP HCM vừa sơ kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2022.
Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
1/4/2023 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?

(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.