22/09/2018 22:18

Con CNVC-LĐ khó khăn vui trung thu

Tối 22-9, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho các em là học sinh nghèo hiếu học tại xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Trong chương trình, đoàn cùng Xã Đoàn Ninh Hòa tặng quà (cặp sách, lồng đèn, bánh trung thu, tập, viết) cho 100 em học sinh mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng trao 35 suất học bổng, mỗi suất trị giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng cho các học sinh vượt khó học giỏi.

Con CNVC-LĐ khó khăn vui trung thu - Ảnh 1.

 LĐLĐ quận 2, TP HCM tối 22-9 đã tổ chức vui Tết Trung thu cho 330 con CNVC-LĐ trên địa bàn tại Trường Tiểu học Giồng Ông Tố. Các cháu thiếu nhi đã được xem múa lân, xiếc, ảo thuật, văn nghệ và nhận bánh trung thu, lồng đèn.

 Công đoàn (CĐ) Dệt may TP cũng đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho 200 con công nhân Công ty TNHH Đại Quang Maika. Các em được giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, được xem văn nghệ, nhận bánh và rước đèn trong đêm trung thu.

Ngày hội Trung thu do CĐ và Đoàn Thanh niên Công ty Đầu tư Tài chính tổ chức đã diễn ra vào ngày 22-9. Có 200 con CNVC-LĐ được tặng lồng đèn, bánh, sữa và xem văn nghệ, xiếc, ảo thuật... Dịp này, CĐ công ty đã trao 9 phần quà cho con CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, bị khuyết tật, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam (3 triệu đồng/phần) và trao 44 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi (2 triệu đồng/suất).

Cùng ngày, CĐ và Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Văn hóa Sài Gòn đã tổ chức "Lễ hội trăng rằm" cho 139 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các em đã được thưởng thức chương trình múa lân, văn nghệ, được xem biểu diễn bong bóng nghệ thuật...


H.Đào - T.Liễu - B.Đằng

Tin liên quan

Viết bình luận

Lo chỗ ở miễn phí cho công nhân
5 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đã chủ động xây ký túc xá miễn phí cho công nhân nhằm giúp họ ổn định cuộc sống, an tâm gắn bó lâu dài với nơi làm việc
Bất cập trên thị trường lao động
6 giờ trước 548 1k
Nhiều địa phương than thiếu lao động nhưng có nơi công nhân khó tìm việc
Cách nào giải bài toán hai người vào thì một người ra?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) –Theo góp ý của bạn đọc Báo Người Lao Động, tuổi nghỉ hưu chỉ để bắt buộc người sử dụng lao động và người lao động trong độ tuổi đó phải đóng BHXH. Còn việc nhận lương hưu thì nên tính vào số năm tham gia BHXH.
Đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
8 giờ trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Diệu có 9 tháng đóng BHXH, nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định
Xét chọn biểu dương điển hình học tập, làm theo Bác Hồ

Xét chọn biểu dương điển hình học tập, làm theo Bác Hồ

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục...