06/09/2019 01:41

Có phải làm lại thẻ BHYT mới?

Phan Nguyễn Đào Duyên (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi có tham gia BHYT tự nguyện. Tuy nhiên vừa qua, vì bận việc nên tôi quên thời điểm thẻ BHYT hết hạn và đóng chậm 2 tháng. Vậy tôi sẽ được cấp thẻ BHYT mới hay tiếp tục sử dụng thẻ cũ?".

BHXH TP HCM trả lời: Ở trường hợp bạn nêu, nếu không thay đổi thông tin trên thẻ BHYT thì chỉ cần đóng tiền và tiếp tục sử dụng thẻ cũ. Lưu ý với bạn, theo quy định hiện hành, người tham gia BHYT 5 năm liên tục tính từ thời điểm tham gia đến thời điểm khám chữa bệnh (gián đoạn tối đa không quá 3 tháng) sẽ được chi trả 100% chi phí nếu có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở và khám chữa bệnh đúng tuyến. Do đó, để được hưởng quyền lợi này, bạn nên tham gia BHYT đúng hạn, không để gián đoạn thời gian tham gia quá 3 tháng.

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
15 phút trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
4 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
5 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc