16/08/2019 07:44

Cơ hội việc làm từ một hội thi

Vòng chung kết hội thi Lễ tân giỏi STHC lần 2 năm 2019 do Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức, đã diễn ra tại khách sạn Grand Sài Gòn vào sáng 15-8 với 10 thí sinh tham gia. Ở đợt thi chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi cá nhân và đồng đội.

Ở phần thi cá nhân, các thí sinh thuyết trình bằng tiếng Anh về kế hoạch 5 năm của bản thân, bốc thăm và giải quyết một tình huống. Sáu thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được chọn để tham gia phần thi trình bày về một câu nói nổi tiếng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt do ban giám khảo lựa chọn. Ở phần thi đồng đội, các đội dự thi bằng cách giành quyền trả lời câu hỏi từ phía ban giám khảo về kiến thức chung của ngành.

Cơ hội việc làm từ một hội thi - Ảnh 1.

Thí sinh thi xử lý tình huống

Ban Tổ chức đã trao 14 giải thưởng cho các thí sinh và các đội thi xuất sắc. Phần thưởng ngoài tiền mặt, cơ hội lưu trú, dùng buffet tại các nhà hàng, khách sạn trong hệ thống Saigontourist, các thí sinh đạt thành tích cao còn được miễn thi tốt nghiệp môn lễ tân khách sạn. Đặc biệt, Công ty TNHH Savills Việt Nam cho biết sẽ tuyển dụng tất cả 36 thí sinh lọt vào vòng bán kết, trong đó 10 thí sinh thi chung kết sẽ có việc làm chính thức mà không qua thử việc.

Hội thi được tổ chức từ ngày 18-7 (vòng loại) với 4 vòng thi đã thu hút hơn 200 thí sinh đến từ STHC và các trường đại học, cao đẳng tham gia.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo
1 giờ trước 548 1k
Chiều 13-5, Chi nhánh CEP quận 12 (trực thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) và Báo Người Lao Động đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thẻ BHYT cho gia đình thành viên nghèo tại khu phố 2, phường Thạnh Xuân. Đoàn đã đến thăm, tặng 4 thẻ BHYT và một phần quà trị giá 500.000 đồng cho gia đình ông Dương Vũ Hạnh Thông - một thành viên vay vốn lâu năm có hoàn cảnh khó khăn.
Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động
13/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Cử tri cho rằng các đại biểu không chỉ ngồi bàn giấy mà phải thường xuyên gần dân, lắng nghe ý kiến người dân để đề xuất, kiến nghị đến Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng thời phải thực hiện tốt vai trò giám sát.
Xây dựng các phương án nếu có công nhân bị nhiễm Covid-19
13/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Ban quản lý, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các trung tâm y tế quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên 16.800 công nhân
Bà Lê Thị Kim Thúy: Quan tâm, kiến nghị giải quyết các bức xúc của công nhân, người lao động
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Phối hợp giải quyết tranh chấp, chăm lo cho người lao động

Phối hợp giải quyết tranh chấp, chăm lo cho người lao động

(NLĐO) - Công đoàn các Khu chế xuất - Khu Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức sáng 12-5 đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2021-2026.