19/11/2019 00:58

Có được vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động?

Nếu anh Thắng thuộc các đối tượng khác thì anh liên hệ vay vốn tại các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Trần Văn Thắng (Ninh Thuận) hỏi: "Vừa qua tôi đỗ phỏng vấn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Xin hỏi tôi có thể vay vốn để đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) không, nếu được, thủ tục như thế nào?".

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận trả lời: Điều kiện để được vay vốn tại ngân hàng để tham gia XKLĐ là phải có hợp đồng được ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận chấp thuận cho tuyển lao động trên địa bàn tỉnh. Nếu anh Thắng thuộc một trong các đối tượng sau: Lao động thuộc hộ nghèo, lao động thuộc hộ cận nghèo, lao động thuộc diện bị thu hồi đất nông nghiệp, lao động là dân tộc thiểu số, lao động là thân nhân gia đình có công cách mạng và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đã xuất ngũ trở về địa phương thì đến Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, TP nơi mình cư trú để được hướng dẫn làm thủ tục vay vốn tham gia XKLĐ. Nếu anh Thắng thuộc các đối tượng khác thì anh liên hệ vay vốn tại các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tin liên quan

Viết bình luận

Hướng đến việc làm bền vững cho người lao động
1 giờ trước 548 1k
Dù số tiền bảo hiểm thất nghiệp nhận hằng tháng có thể trang trải cuộc sống nhưng người lao động vẫn cần đi học nghề để tìm được việc làm bền vững
Đã giải ngân 13,4 tỉ đồng để trả lương lao động ngừng việc
29/11/2020 548 1k
Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) cho biết tính đến cuối tuần qua, đã có 75 người sử dụng lao động (NSDLĐ) được vay vốn để trả lương cho 3.851 người lao động (NLĐ) bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với số tiền hơn 13,4 tỉ đồng.
Tham gia BHXH tự nguyện sẽ ổn định cuộc sống khi về già
29/11/2020 548 1k
BHXH TP HCM phối hợp với Bưu điện TP vừa ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại 24 quận, huyện trên địa bàn TP.
Chăm lo công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
29/11/2020 548 1k
Hơn 400 công nhân (CN) Công ty TNHH Kyung Rhim Việt Nam đã tham gia chương trình game show "Âm nhạc và CN" do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức sáng 29-11.
An Giang: Gần 1.500 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

An Giang: Gần 1.500 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

Ngày 29-11, UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2020. Phiên giao dịch diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Tri Tôn, thu hút gần 1.500 lao động tham gia tư vấn, tìm...