06/08/2022 03:13

Có được cấp lại giấy nghỉ hưởng BHXH bị mất?

Nếu bị mất giấy nghỉ hưởng BHXH, người lao động có thể liên hệ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH để được cấp lại theo quy định

Công ty CP Dệt may Thành Công (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Người lao động (NLĐ) có thể xin bệnh viện cấp lại giấy nghỉ hưởng BHXH bị mất không? Nếu được thì NLĐ có cần gửi đơn đề nghị xin cấp lại?".

BHXH TP HCM trả lời: Khoản 5 điều 26 Thông tư số 56/2017/TT-BYT quy định cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH có trách nhiệm cấp lại các loại giấy tờ trên trong các trường hợp bị mất, bị hỏng; người ký các giấy chứng nhận không đúng thẩm quyền... Như vậy, nếu bị mất giấy nghỉ hưởng BHXH, NLĐ có thể liên hệ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH để được cấp lại theo quy định.

Tin liên quan

Viết bình luận

Cùng công nhân vượt khó
4 giờ trước 548 1k
Tinh thần sẻ chia của người lao động và tổ chức Công đoàn đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn khó khăn
Công chức khó sống được bằng lương
4 giờ trước 548 1k
Theo TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (nay là Ủy ban Xã hội của Quốc hội), năm 2023 là thời điểm cần thiết, quan trọng để cải cách chính sách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết 27.
Giảm độ vênh cung cầu lao động
5 giờ trước 548 1k
Cổng thông tin việc làm quốc gia cần hoạt động hiệu quả hơn để kết nối cung cầu lao động, tuyển dụng nhanh nhất có thể
Thời gian nghỉ hưởng chế độ khi bị sẩy thai
6 giờ trước 548 1k
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản bao gồm cả ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ hằng tuần
Cà Mau phấn đấu đưa 1.900 lao động ra nước ngoài làm việc

Cà Mau phấn đấu đưa 1.900 lao động ra nước ngoài làm việc

UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt Đề án đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (giai đoạn 2022-2025).