19/01/2020 06:58

CNVC-LĐ khắp nơi vui "Tết sum vầy"

Dịp Tết nguyên đán Canh Tý, sáng 18-1, LĐLĐ TP Hà Nội đã tới thăm, trao 200 phần quà (1,3 triệu đồng/phần) cho công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn của 5 đơn vị công ích trực thuộc Công đoàn (CĐ) ngành Xây dựng Hà Nội và CĐ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

Nhận được quà Tết, chị Trang Thu Hương, CN Công ty Công viên Thống Nhất, bày tỏ: "Tôi rất vui khi được tổ chức CĐ quan tâm, chia sẻ, xem đây là động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống".

CNVC-LĐ khắp nơi vui Tết sum vầy - Ảnh 1.

Công nhân khó khăn các đơn vị tại buổi nhận quà Tết Ảnh: NGỌC TÚ

* Ngày 18-1, tại Trường THPT Hải An (quận Hải An, TP Hải Phòng), hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh Hải Phòng đã tham gia chương trình "Tết sum vầy - mừng Xuân, ơn Đảng" năm 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo, CĐ ngành Giáo dục Hải Phòng phối hợp tổ chức. Phát biểu tại chương trình, bà Lâm Tuyết Trinh - Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Hải Phòng, cho biết mức thưởng Tết của các đơn vị năm nay cao hơn năm trước; 73/73 CĐ cơ sở đều có quà Tết cho nhà giáo, người lao động (NLĐ) với mức cao nhất 9,3 triệu đồng, thấp nhất 450.000 đồng. Nhiều đơn vị tổ chức chương trình "Tết sum vầy", với nhiều hoạt động thiết thực như: thi gói bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết, thi rung chuông vàng tìm hiểu văn hóa Tết cổ truyền dân tộc… tạo không khí vui tươi, rộn ràng và khích lệ đội ngũ giáo viên hăng say làm việc, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Dịp này, LĐLĐ TP Hải Phòng và CĐ ngành Giáo dục Hải Phòng đã trao 595 phần quà cho giáo viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

* CĐ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) ngày 18-1 đã tổ chức 8 "Chuyến xe yêu thương" chở 200 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện này về quê đón Tết cổ truyền. Các chuyến xe khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng trong 2 ngày 18 và 19-1. Ngoài ra, các trường hợp được hỗ trợ lần này còn được Bệnh viện Trung ương Huế tặng quà (1 triệu đồng/phần). Dịp này, GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, đã gặp gỡ, chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

CNVC-LĐ khắp nơi vui Tết sum vầy - Ảnh 2.

Tặng quà cho các bệnh nhân, người nhà trước khi xe lăn bánh Ảnh: QUANG NHẬT

* Tối 17-1, tại phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp tổ chức "Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng" và trao quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài thưởng thức chương trình văn nghệ, 135 CN có hoàn cảnh khó khăn còn được LĐLĐ tỉnh tặng quà Tết, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Dịp Xuân Canh Tý năm 2020, từ các nguồn vận động, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp trao tặng 865 phần quà tổng trị giá 870 triệu đồng cho đoàn viên và NLĐ khó khăn.

CNVC-LĐ khắp nơi vui Tết sum vầy - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, tặng quà cho đoàn viên khó khăn Ảnh: TRỰC NGÔN


N.Tú - Q.Nhật - T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ: Có thể kiện ra tòa
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ luật Lao động năm 2019, việc công khai thông báo sa thải như cách Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Hải Phòng) thực hiện có thể xem đã vi phạm hành vi bị cấm
Cùng công nhân vượt khó
28/9/2022 548 1k
Tinh thần sẻ chia của người lao động và tổ chức Công đoàn đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn khó khăn
Công chức khó sống được bằng lương
28/9/2022 548 1k
Theo TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (nay là Ủy ban Xã hội của Quốc hội), năm 2023 là thời điểm cần thiết, quan trọng để cải cách chính sách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết 27.
Giảm độ vênh cung cầu lao động
28/9/2022 548 1k
Cổng thông tin việc làm quốc gia cần hoạt động hiệu quả hơn để kết nối cung cầu lao động, tuyển dụng nhanh nhất có thể
Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Theo quy định, người sử dụng lao động không bắt buộc hằng năm phải tăng lương cho người lao động, trừ trường hợp khi lương tối thiểu vùng tăng