21/09/2021 17:09

Clip: Tặng bánh trung thu các y bác sĩ tuyến đầu ở các tỉnh phía Nam

(NLĐO)- Ngày 21-9, hàng ngàn quà tặng gồm bánh trung thu và vật dụng chăm sóc cá nhân đã bay từ Hà Nội vào TP HCM để đến với các y bác sĩ đang chống dịch tại các tỉnh phía Nam.

Hoạt động thuộc chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động & Công đoàn và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức.

Clip: Tặng bánh trung thu các y bác sĩ tuyến đầu ở các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam trao những món quà đặc biệt mang không khí tết trung thu đến với các y bác sĩ, động viên tinh thần các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

Ngay trước thềm trung thu, số quà tặng với tổng cộng gần 30.000 chiếc bánh trung thu và hàng ngàn bộ vật phẩm chăm sóc cá nhân được Vietnam Airlines vận chuyển bằng máy bay Boeing 787 từ Hà Nội đến TP HCM. Lực lượng y tế phối hợp cùng Vietnam Airlines tiếp nhận và vận chuyển đường bộ quà tặng đến với các y bác sĩ.

Quà tặng gồm các loại bánh nướng đa dạng hương vị do CTCP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) thiết kế và sản xuất. Bên cạnh đó, mỗi phần quà đều kèm theo kem dưỡng da. Trong thời gian qua, nhiều y bác sĩ do đeo khẩu trang, găng tay kéo dài đã gây ảnh hưởng đến da tay, da mặt.

Clip: Hành trình tặng bánh trung thu tới các bác sĩ tuyến đầu

Để số lượng lớn bánh trung thu và vật phẩm đến các tỉnh phía Nam ngay trước Rằm tháng 8, Công đoàn Y tế ở cả 2 miền và hàng trăm cán bộ, nhân viên Vietnam Airlines đã phối hợp chuẩn bị. Các nhân viên công ty suất ăn làm việc liên tục ngày đêm để sản xuất, đóng gói, kịp thời đưa hàng lên tàu bay.

Các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến bất ngờ và thích thú khi nhận được những món quà mang đậm không khí Tết đoàn viên cùng những lời chúc tốt đẹp đã vượt hơn 1.300 cây số để đến tận tay người nhận.

Hoạt động tặng quà cho y bác sĩ tuyến đầu nằm trong chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà".Chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" nhằm mục đích vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu - những chiến sĩ áo trắng đã xung phong vào tâm dịch, chấp nhận đối mặt với áp lực nặng nề và nguy hiểm để giành giật sự sống cho người dân.

Các suất ăn sắp "ra mắt" trong chiến dịch sẽ do công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam (VACS) chế biến. VACS là đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, chuyên cung cấp suất ăn hàng không cho các chuyến bay đi từ TP HCM.

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ CNVC-LĐ và con đoàn viên khó khăn
16/8/2022 548 1k
"Ngày hội tiếp sức CNVC-LĐ quận 6" do LĐLĐ quận 6, TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 16-8 tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Luông.
Triển khai kế hoạch đại hội Công đoàn các cấp ở Sóc Trăng
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 16-8, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nữ nhân viên y tế bị người tâm thần đánh tử vong
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Bà Đ.T.T. H., (58 tuổi – nạn nhân bị người tâm thần đánh tử vong) là nhân viên Trạm y tế xã Đức Chánh, thuộc Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi.
Việt Nam đưa được gần 1 triệu lao động đi làm việc ở nước ngoài
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tăng ổn định, từ năm 2014 đã vượt qua con số 100.000 người/năm; trong giai đoạn từ 2013 đến 2021 đã đưa được gần 1 triệu lao động lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Có thể hưởng BHXH một lần?

Có thể hưởng BHXH một lần?

Nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì ông có quyền lựa chọn rút BHXH 1 lần bất kể thời điểm nào