31/08/2021 00:33

Chuyển kinh phí hỗ trợ trong vòng 1 ngày

Nguyễn Tài Nhân (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Trường hợp doanh nghiệp thực hiện đủ hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg thì khi nào mới được cơ quan BHXH chuyển kinh phí hỗ trợ?".

- BHXH TP HCM trả lời: Để kịp thời chi hỗ trợ cho đơn vị sử dụng lao động, tại Công văn số 2218/BHXH-TST về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ NLĐ và NSDLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH các tỉnh, TP rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục. Theo đó, trong vòng 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan BHXH cấp tỉnh, BHXH TP phải thực hiện chuyển một lần toàn bộ kinh phí hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ. Như vậy, nếu doanh nghiệp thực hiện đủ hồ sơ và có quyết định của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thì sẽ được cơ quan BHXH cấp tỉnh, TP chuyển toàn bộ kinh phí hỗ trợ trong vòng 1 ngày làm việc.

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
12 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
15 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
16 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động