09/11/2020 21:01

Chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam làm việc ngắn ngày không phải cách ly

Trên cơ sở thỏa thuận giữa Việt Nam và Nhật Bản về đi lại ngắn ngày, từ đầu tháng 11 vừa qua, công dân Nhật Bản được phép nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đầu tư, quản lý doanh nghiệp, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao với thời hạn lưu trú dưới 14 ngày sẽ không phải cách ly tập trung.

Thủ tục xét duyệt thị thực đối với chuyên gia Nhật Bản nhập cảnh ngắn ngày cần có văn bản của UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào làm việc, thăm thân nhân, học tập... Về thời điểm chuyên gia bắt đầu làm việc sau khi nhập cảnh Việt Nam, UBND cấp tỉnh, TP có trách nhiệm phê duyệt phương án, phương tiện đưa đón, cách ly, phương án an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình làm việc của chuyên gia. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND cấp tỉnh xem xét quyết định cho chuyên gia được phép làm việc tại địa phương.

Như vậy, các chuyên gia sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính tại nơi lưu trú, có thể được xem xét làm việc tại địa phương và cần tuân thủ chương trình làm việc đã được UBND cấp tỉnh, TP phê duyệt.

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19
40 phút trước 548 1k
ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân
17/1/2021 548 1k
Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn và tuân thủ tốt kỷ luật lao động trong năm 2020.
Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina
17/1/2021 548 1k
Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động
17/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Không có căn cứ

Không có căn cứ

Nguyễn Cao Phú (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi tham gia BHYT hộ gia đình được liên tục 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng 5 năm liên tục có được không?".