30/01/2020 11:15

Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương": Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây

(NLĐO) - Nằm trong Chương trình “Xuân nhân ái – Tết yêu thương”, đại diện Báo Người Lao Động vừa phối hợp cùng lãnh đạo LĐLĐ và chính quyền địa phương của 3 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Sóc Trăng trao 4 suất quà Tết (mỗi suất 3 triệu đồng) cho 4 công nhân (CN) bị tai nạn lao động (TNLĐ).

Tại Tiền Giang, chương trình đã trao suất quà cho bà Trịnh Thị Dân (nguyên là Đoàn viên Công đoàn Chị cục Thú y tỉnh Tiền Giang), bị TNLĐ với tỉ lệ suy giảm sức khỏe 81%, hiện nằm một chỗ.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 1.

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, thăm hỏi và trao quà Tết trong Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" cho bà Trịnh Thị Dân

Tại Vĩnh Long, chương trình đã trao quà cho bà Nguyễn Điều Hạnh (ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít), CN bị TNLĐ và hiện mất sức lao động, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Hạnh hiện đang nuôi dưỡng mẹ già gần 90 tuổi nằm liệt giường và 2 con gái nhỏ trong căn nhà nhỏ nằm nép mình bên bờ sông. Nhận được suất quà Tết, bà Hạnh xúc động nói: "Năm nay, 4 thành viên trong gia đình tôi tưởng chừng như không đón Tết vì khó khăn và bệnh tật. Nhận được quà do Báo Người Lao Động trao tặng, tôi mừng rơi nước mắt. Tết này, gia đình tôi có bánh mứt cúng tổ tiên rồi", bà Hạnh nói trong nước mắt.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Điều Hạnh chăm sóc người mẹ nằm một chỗ vì bị liệt

Tại tỉnh Sóc Trăng, chương trình đã trao 2 suất quà cho 2 CN bị TNLĐ là ông Lý Văn Khá (xã Đãi Hải, huyện Kế Sách) và ông Phùng Quang Trưởng (xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng). Cả 2 CN này hiện đã mất sức lao động và thuộc hộ nghèo.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 3.
Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 4.

Ông Lý Văn Khá và ông Phùng Quang Trưởng - 2 công nhân bị TNLĐ và thuộc diện hộ nghèo

Tính đến nay, chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động phát động đã trao gần 70 suất quà Tết đến gần 70 CN bị TNLĐ trên cả nước.

QUANG TRƯỜNG - MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

12 khoản tiền của người lao động sẽ tăng khi tăng lương cơ sở
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Do vậy, một số chế độ chính sách dành cho người lao động cũng sẽ tăng.
Giảm năm đóng BHXH thì phải giảm tuổi hưu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi cần tăng tính hấp dẫn, tăng cường quyền lợi của người lao động khi tham gia vào hệ thống an sinh này.
"Khó đỡ" với ứng viên trẻ tuổi
2 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đa năng của ứng viên gen Z nhưng cũng không hài lòng với những màn thể hiện cá tính quá đà và cả những đòi hỏi vô lý
Cán bộ Công đoàn phải nói được, làm được
2 giờ trước 548 1k
Quan hệ lao động phải xây dựng trên cơ sở hợp tác, lắng nghe và thấu hiểu giữa các bên
Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2023 của các doanh nghiệp (DN) khoảng 10.000 lao động,...