30/01/2020 11:15

Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương": Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây

(NLĐO) - Nằm trong Chương trình “Xuân nhân ái – Tết yêu thương”, đại diện Báo Người Lao Động vừa phối hợp cùng lãnh đạo LĐLĐ và chính quyền địa phương của 3 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Sóc Trăng trao 4 suất quà Tết (mỗi suất 3 triệu đồng) cho 4 công nhân (CN) bị tai nạn lao động (TNLĐ).

Tại Tiền Giang, chương trình đã trao suất quà cho bà Trịnh Thị Dân (nguyên là Đoàn viên Công đoàn Chị cục Thú y tỉnh Tiền Giang), bị TNLĐ với tỉ lệ suy giảm sức khỏe 81%, hiện nằm một chỗ.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 1.

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, thăm hỏi và trao quà Tết trong Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" cho bà Trịnh Thị Dân

Tại Vĩnh Long, chương trình đã trao quà cho bà Nguyễn Điều Hạnh (ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít), CN bị TNLĐ và hiện mất sức lao động, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Hạnh hiện đang nuôi dưỡng mẹ già gần 90 tuổi nằm liệt giường và 2 con gái nhỏ trong căn nhà nhỏ nằm nép mình bên bờ sông. Nhận được suất quà Tết, bà Hạnh xúc động nói: "Năm nay, 4 thành viên trong gia đình tôi tưởng chừng như không đón Tết vì khó khăn và bệnh tật. Nhận được quà do Báo Người Lao Động trao tặng, tôi mừng rơi nước mắt. Tết này, gia đình tôi có bánh mứt cúng tổ tiên rồi", bà Hạnh nói trong nước mắt.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Điều Hạnh chăm sóc người mẹ nằm một chỗ vì bị liệt

Tại tỉnh Sóc Trăng, chương trình đã trao 2 suất quà cho 2 CN bị TNLĐ là ông Lý Văn Khá (xã Đãi Hải, huyện Kế Sách) và ông Phùng Quang Trưởng (xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng). Cả 2 CN này hiện đã mất sức lao động và thuộc hộ nghèo.

Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 3.
Chương trình Xuân nhân ái - Tết yêu thương: Trao 4 phần quà cho công nhân bị TNLĐ ở miền Tây - Ảnh 4.

Ông Lý Văn Khá và ông Phùng Quang Trưởng - 2 công nhân bị TNLĐ và thuộc diện hộ nghèo

Tính đến nay, chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động phát động đã trao gần 70 suất quà Tết đến gần 70 CN bị TNLĐ trên cả nước.

QUANG TRƯỜNG - MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm
1 giờ trước 548 1k
Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials".
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
2 giờ trước 548 1k
Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".
Hơn 3 tỉ đồng san sẻ với đoàn viên - lao động
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP HCM sáng 29-11 đã tổng kết hoạt động Công đoàn các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022.
Đề xuất các giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị mất việc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trước thực trạng nhiều người lao động bị giảm giờ làm, mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các ủy viên Đoàn chủ tịch đề xuất các giải pháp của công đoàn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) vừa tổ chức hội thi tay nghề ngành cơ khí - hàn, thu hút hơn 60 thí sinh đến từ 14 đơn vị.