15/05/2020 00:12

Chung tay vì đoàn viên - lao động khó khăn

Sáng 14-5, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tặng 1.500 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu và Công ty CP SX-TM Hữu Nghị Đà Nẵng (KCN An Đồn). Kinh phí được trích từ ngân sách CĐ TP.

Trong Tháng CN năm 2020, LĐLĐ TP sẽ hỗ trợ 850 triệu đồng xây dựng, sửa chữa Mái ấm CĐ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về chỗ ở.

Chung tay vì đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng quà cho người lao động khó khăn Ảnh: QUANG LUẬT

* Cùng ngày, đại diện Công ty TNHH Cosmos Đảo Ngọc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã hỗ trợ 5 tấn gạo cho chương trình "Thùng gạo thiện nguyện" do LĐLĐ huyện Phú Quốc phát động. Ông Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Quốc, cho biết từ khi triển khai chương trình, đã có 4 "Thùng gạo thiện nguyện" được lắp đặt nhằm san sẻ khó khăn với người dân, đặc biệt là NLĐ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chương trình cũng đã nhận được 40 tấn gạo từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ. Trước đó một ngày, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã đến thăm hỏi, động viên, tặng hơn 80 phần quà (trị giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động trên địa bàn huyện.

* Tại Sóc Trăng, LĐLĐ tỉnh ngày 13-5 đã thăm hỏi, tặng 30 triệu đồng/bệnh viện (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao 30/4, Bệnh viện Quân dân y) nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 và 5 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các đoàn viên - lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn TP Sóc Trăng và hai huyện Cù Lao Dung, Long Phú. Cùng ngày, CĐ Viên chức tỉnh tặng 500 kg gạo cho đoàn viên khó khăn. Trước đó, LĐLĐ TP Sóc Trăng cũng đã tặng 30 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên - lao động có hoàn cảnh tương tự.

Q.Luật - H.Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Bối cảnh đặt ra yêu cầu cấp bách phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất hơn tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong đó có việc nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, tỉnh Bình Dương cho rằng cần thiết để đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
Hơn 174.000 thanh niên được hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm
5 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP HCM (YES Center) đã tổng kết công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm nhiệm kỳ 2017 - 2022.
CÔNG ĐOÀN Y TẾ TP HCM: Tuyên dương 150 "Bàn tay vàng"
6 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Công đoàn ngành y tế TP HCM sơ kết phong trào "Bàn tay vàng" trong CNVC-LĐ.
Phải tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động
6 giờ trước 548 1k
Nên quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Công đoàn và thống nhất, đồng bộ với quy định của Bộ Luật Lao động
Khép lại hy vọng thoát nghèo

Khép lại hy vọng thoát nghèo

Do người đi trước bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp đã khiến người đi sau không còn cơ hội ra nước ngoài làm việc, bị dập tắt cơ hội thoát nghèo