16/04/2018 21:27

Chưa giải quyết vì đang điều tra

Hứa Mẫn Đạt (Công ty Minh Thịnh Đạt; quận 2, TP HCM) khiếu nại: "Tôi ký hợp đồng không xác định thời hạn, chức vụ tổ trưởng sản xuất. Vừa qua, bộ phận tôi quản lý xảy ra mất cắp và công ty có tạm đình chỉ công việc vài công nhân để điều tra. Ngày 8-3, tôi nộp đơn xin nghỉ việc, được giám đốc đồng ý nhưng đến nay vẫn chưa ra quyết định cho tôi nghỉ việc…".

Bà Lê Tuyết Trinh, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Công ty đã nhận được đơn xin thôi việc của anh Đạt, xin nghỉ việc từ ngày 8-4. Tuy đồng ý cho nghỉ việc nhưng giám đốc yêu cầu anh Đạt phải tuân thủ thời gian báo trước 45 ngày. Hơn nữa, do đang xem xét trách nhiệm trong việc mất cắp tại bộ phận anh Đạt quản lý nên giám đốc chưa ký quyết định. Vài ngày nữa, công ty sẽ hoàn tất việc điều tra, xử lý các sai phạm của người lao động. Nếu xét thấy anh vô can, công ty sẽ giải quyết cho anh nghỉ việc khi hết hạn 45 ngày báo trước.

Chưa giải quyết vì đang điều tra - Ảnh 1.


Viết bình luận

Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia
20 phút trước 548 1k
Ngày 13-8, tại Di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP HCM".
Đồng Nai: Hàng trăm doanh nghiệp tăng lương cho người lao động
39 phút trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngày 13-8 cho biết theo báo cáo của các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và Công đoàn cấp trên cơ sở, tính đến ngày 4-8, toàn tỉnh có 757 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã thực hiện việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng cho người lao động (NLĐ) theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Hun đúc tinh thần yêu nước trong đội ngũ cán bộ Công đoàn
1 giờ trước 548 1k
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2022), 150 cán bộ Công đoàn quận Bình Thạnh, TP HCM đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Khu Di tích lịch sử Đình Bình Đông (quận 8, TP HCM).
Chốt sổ BHXH như thế nào?
2 giờ trước 548 1k
Đề nghị ông liên hệ với công ty cũ để được xử lý đối với hợp đồng lao động vô hiệu để giải quyết quyền lợi về BHXH
GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Không kéo dài thời gian giải ngân

GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Không kéo dài thời gian giải ngân

Việc chậm giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động là do cấp huyện thận trọng, chờ ngân sách về; người sử dụng lao động sợ bị thanh tra, kiểm tra, liên đới trách nhiệm