11/12/2019 01:30

Chú trọng tuyên truyền chính sách bảo hiểm

BHXH tỉnh Tây Ninh cho biết đến nay, toàn tỉnh có 945.680 người tham gia BHYT, tỉ lệ bao phủ đạt 83,97% dân số.

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT đến UBND các huyện, TP trên địa bàn theo từng năm. Đồng thời, trích ngân sách hỗ trợ thêm cho đối tượng tham gia BHYT tự nguyện là người cận nghèo, dân quân thường trực, bảo vệ dân phố.

Chú trọng tuyên truyền chính sách bảo hiểm - Ảnh 1.

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hộ cận nghèo tại tỉnh Tây Ninh

Ngoài ra, BHXH tỉnh còn đẩy mạnh việc triển khai công tác tuyên truyền chính sách BHYT với nhiều hình thức; phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT cho nhóm đối tượng tại cơ sở; chú trọng chính sách BHYT hộ gia đình.

Tin-ảnh: H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lao động dôi dư đủ tuổi nghỉ hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu thì được Nhà nước đóng một lần cho số tháng còn thiếu vào quỹ hưu trí và tử tuất để giải quyết chế độ hưu trí…
CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
2 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
5 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
5 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Quảng Nam tạo điểm nhấn cho hoạt động chăm lo Tết

Quảng Nam tạo điểm nhấn cho hoạt động chăm lo Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với phương châm "Tất cả đoàn viên - lao động đều có Tết".