17/01/2021 22:14

Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh và các nguy cơ lây nhiễm trong đoàn viên, người lao động (NLĐ), các cấp CĐ cần vận động đoàn viên, NLĐ chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép để phản ánh cho cơ quan chức năng xử lý người vi phạm. Khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người như: "Tết sum vầy", thăm và tặng quà đoàn viên, NLĐ, đưa đón công nhân về quê ăn Tết... phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan y tế về phòng chống dịch.

Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Công nhân của một doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương được đo thân nhiệt thường xuyên. Ảnh: TÂM AN

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng lưu ý CĐ các cấp tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát doanh nghiệp trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị, ký túc xá, khu nhà trọ, nhà ở công nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; chủ động đề xuất với người sử dụng lao động có kế hoạch bảo vệ sức khỏe, an toàn cho NLĐ.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Hơn 1,6 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tổ chức Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp đã phối hợp chăm lo, hỗ trợ hơn 1,6 triệu công nhân viên chức, lao động với tổng kinh phí 858 tỉ đồng
Đồng Nai: Doanh nghiệp tăng cường bảo vệ sức khỏe công nhân
13 giờ trước 548 1k
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong công nhân (CN).
4 trường hợp được nhận bảo hiểm xã hội một lần ngay, không phải đợi 1 năm
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây nếu có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ngay mà không cần phải đợi 1 năm sau khi nghỉ việc.
Lắng nghe và cảm ơn người lao động
14 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân (CN) năm 2021, với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển".
Trẻ em chưa khai sinh được khám chữa bệnh BHYT

Trẻ em chưa khai sinh được khám chữa bệnh BHYT

Phạm Hùng Việt (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Vợ tôi sinh con đầu tháng 3-2021. Hai vợ chồng tôi đều có hộ khẩu tỉnh, chưa thể về quê đăng ký khai sinh cho con ngay được nên chưa được cấp thẻ...