06/01/2020 15:08

Cho rằng công ty thưởng Tết không xứng đáng, hơn 1.000 công nhân ngưng việc tập thể

(NLĐO)- Cho rằng công ty thưởng Tết không xứng đáng, hơn 1.000 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam ở Ninh Bình đã ngưng việc tập thể để đòi quyền lợi.

Chiều ngày 6-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Kim Long, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cho biết, sau gần 3 ngày ngưng việc đòi quyền lợi, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam (đóng tại Cụm Công nghiệp Gia Vân, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã đồng ý quay trở lại làm việc khi một số yêu cầu được đáp ứng.

Cho rằng công ty thưởng Tết không xứng đáng, hơn 1.000 công nhân ngưng việc tập thể - Ảnh 1.

Hơn 1.000 công nhân ngưng việc để phản đối chế độ thưởng Tết không xứng đáng

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 4-1, hơn 1.000 công nhân tại Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam đồng loạt ngưng việc tập thể để yêu cầu phía công ty này phải có chế độ thưởng Tết cho người lao động thỏa đáng.

Phản ánh từ công nhân đang làm việc tại đây cho thấy, trong đợt Tết dương lịch năm 2019, công ty này không có chế độ thưởng Tết cho công nhân. Đến sáng ngày 4-1, khi công nhân đi làm việc thì nhận được thông báo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, công ty chỉ thưởng Tết bằng 1/2 tháng lương cơ bản (tháng lương thứ 13).

Tuy nhiên, chỉ áp dụng với công nhân làm việc từ 1 năm trở lên, còn những công nhân làm việc dưới 1 năm sẽ được thưởng Tết theo phần trăm.

Cho rằng việc thưởng Tết không xứng đáng, hơn 1.000 công nhân đã đồng loạt ngưng việc yêu cầu phía Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam phải có chế độ thưởng Tết thỏa đáng cho người lao động tại đây.

Cho rằng công ty thưởng Tết không xứng đáng, hơn 1.000 công nhân ngưng việc tập thể - Ảnh 2.

Ông Trần Kim Long, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cho biết, công nhân đã bắt đầu đi làm trở lại từ chiều nay 6-1 sau khi một số nguyện vọng được đáp ứng

Ông Trần Kim Long cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã xuống công ty phối hợp với LĐLĐ huyện Gia Viễn và Công đoàn công ty ghi nhận và giải quyết những kiến nghị của công nhân.

"Đến sáng ngày 6-1, công nhân vẫn ngưng việc chưa vào làm. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi tiếp tục vào cuộc đề nghị công ty làm việc để làm rõ nguyện vọng của người lao động. Sau đó, công ty đã thống nhất thưởng Tết 1 tháng lương (tháng 13) cho công nhân làm việc từ 1 năm trở lên, còn những người chưa đủ 1 năm sẽ hưởng theo phần trăm. Công nhân đã đồng ý và sẽ trở lại làm việc vào chiều nay 6-1" - ông Long thông tin.

Cũng theo ông Long, ngoài đáp ứng nguyện vọng thưởng Tết cho công nhân, LĐLĐ huyện Gia Viễn đã yêu cầu công ty vẫn trả đủ lương ngày thứ 7 và sáng thứ 2 cho công nhân và công ty đã đồng ý.

Được biết, Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam được thành lập từ năm 2016 với mức đầu tư ban đầu là 224 tỉ đồng và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9-2018. Đây là công ty chuyên sản xuất trong lĩnh vực giầy dép da với 100% vốn nước ngoài, hiện có trên 1.000 công nhân lao động đang làm.
Thanh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Phạm Tiến Nam giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Tiến Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Tuyên Hóa, được chỉ định tham gia Ban Chấp hành - Ban Thường vụ, giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.
Những điều cần biết về tiếp nhận công chức không qua thi tuyển, xét tuyển
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau đây là những thông tin quan trọng về việc tiếp nhận người đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm vào làm công chức (không thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển):
Khởi nghiệp với nông sản Việt
13 giờ trước 548 1k
Với tình yêu quê hương, đất nước, chàng trai Mỹ gốc Việt đã gầy dựng nhiều thương hiệu nông sản giá trị cùng đồng bào dân tộc thiểu số
Tặng vé tàu Tết cho gia đình công nhân
14/1/2021 548 1k
LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM sáng 14-1 đã tặng 36 vé tàu trong chương trình "Chuyến tàu mùa Xuân" cho 16 hộ gia đình công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn về đón Tết tại các tỉnh, thành Quảng Ngãi, Vinh, Thanh Hóa, Nam Định…
Làm sao tránh được cảnh thất nghiệp?

Làm sao tránh được cảnh thất nghiệp?

Nhiều ứng viên (ƯV) đang thắc mắc tại sao mình được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, ngoại hình cũng ổn, cũng năng động mà tìm việc nhiều nơi vẫn chưa chỗ nào chịu nhận.