14/08/2022 15:34

Chính quyền và doanh nghiệp Bình Dương tăng tốc với hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà

(NLĐO) Số lượng DN đến nộp hồ sơ rất đông, chật kín cả trụ sở làm việc. Hầu hết DN đi nộp hồ sơ là những trường hợp bị sai, thiếu hồ sơ cần phải điều chỉnh, bổ sung lại, cũng có không ít DN nộp hồ sơ mới.

Trong 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật), hàng trăm đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang hối hả đến các Phòng Lao động- Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) để nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ, khi hạn chót chỉ còn tính bằng giờ (15-8).

Cán bộ cùng doanh nghiệp ở Bình Dương tăng tốc với hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà - Ảnh 1.

DN đến làm hồ sơ tại Phòng LĐ-TB-XH TP. Thuận An

TP. Thuận An là một trong những địa phương có số LĐ được chi hỗ trợ đông nhất, dự kiến khoảng 237.000 LĐ tham gia BHXH tại 4.831 DN, với tổng số tiền khoảng 391 tỉ đồng. Trong đó, đã phê duyệt, hỗ trợ cho 110.000 LĐ ở 1.900 DN với tổng số tiền hơn 130 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo phòng LĐ-TB-XH TP. Thuận An, hơn 2 tháng qua, các cán bộ của phòng cùng 50 cán bộ công chức tăng cường ở một số phòng, ban, giáo viên các trường học tích cực làm việc đến 20 giờ để giải quyết hồ sơ cho NLĐ. Riêng những ngày cuối, cường độ làm việc tăng cao, các cán bộ, nhân viên của phòng phải làm đến 22 giờ.

Còn tại TP. Dĩ An, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP cho biết, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về việc khẩn trương thực hiện hoàn thành gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ, địa phương đang đẩy nhanh tiến độ, trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, cán bộ ở đây đều phải làm việc đến 00 giờ, với quết tâm cao không để NLĐ nào bị mất quyền lợi.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống công nhân - lao động
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn
3 giờ trước 548 1k
Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở Giao thông Vận tải TP và Công đoàn ĐHQG TP HCM).
Quý công nhân, tin Công đoàn
13 giờ trước 548 1k
Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm và chăm lo tốt cho công nhân
Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà
17 giờ trước 548 1k
Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (ngày 28-3-2022) của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết đến cuối tháng 9 có 60 địa phương có doanh nghiệp (DN), NLĐ nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022

Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022

(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa...