21/02/2021 06:38

Chi trả kịp thời chế độ cho người thụ hưởng

BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành về việc bảo đảm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và phục vụ tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021, trong đó ưu tiên đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động đóng đầy đủ số phải thu BHXH, BHTN, BHYT; giải quyết, chi trả kịp thời các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia, thụ hưởng.

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các tỉnh, thành thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; bảo đảm tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHTN, BHYT theo quy định. Trường hợp công chức, viên chức, người lao động trong thời gian nghỉ Tết nguyên đán đã đi, đến, trở về từ những khu vực, địa điểm có dịch bệnh, phải tuân thủ nghiêm việc khai báo y tế và các quy định phòng chống dịch bệnh, thực hiện tự cách ly theo đúng hướng dẫn của cơ sở y tế và chính quyền địa phương. 

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2023
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các tác phẩm tham dự cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2023 sẽ góp phần khuyến khích các bên, đặc biệt là người sử dụng lao động và cộng đồng về việc cần chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực cho lao động nữ
Hàng trăm người chen nhau nộp hồ sơ xin việc tại Bình Dương
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Hàng trăm người tập trung trước cổng một công ty ở Bình Dương để xin việc, mặc dù nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp không nhiều.
Ngoài 50 đã rệu rã lắm rồi
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, việc sửa Luật BHXH cần thông thoáng, phù hợp với tuổi tác, số năm đóng.
Sống khỏe nhờ được học nghề miễn phí
15 giờ trước 548 1k
Tham gia các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề, không ít lao động có hoàn cảnh khó khăn đã ổn định việc làm, thu nhập
Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

TRƯƠNG QUANG QUÝ (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Việc cấp giấy chứng nhận (GCN) nghỉ việc hưởng BHXH hiện nay có gì khác trước?".