15/07/2020 07:36

Chắt chiu cơ hội

"Hài lòng với những gì đang có sẽ khiến các bạn đối diện với nguy cơ mất việc làm, kéo theo là những hệ lụy về đời sống.Do vậy, nếu được tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề, các bạn phải biết tận dụng cơ hội. Các bạn học không chỉ vì sự phát triển của công ty mà còn vì tương lai các bạn".

Tổng giám đốc một công ty cơ khí tại TP HCM bày tỏ như vậy tại lễ khai giảng khóa huấn luyện cho 50 cán bộ quản lý và công nhân kỹ thuật cao tại đơn vị mới đây.

Chắt chiu cơ hội - Ảnh 1.

Người lao động phải có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng làm việc .Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tổng kinh phí khóa huấn luyện kéo dài hơn 1/2 tháng là hơn nửa tỉ đồng. 100 học viên tham dự chương trình khóa huấn luyện là những cán bộ kỹ thuật và công nhân ưu tú có kinh nghiệm, giỏi nghề, được tuyển lựa từ các phân xưởng. Với sự hỗ trợ về chuyên môn từ một trường đại học có uy tín, học viên không chỉ được cập nhật kiến thức chuyên ngành mà còn được huấn luyện thực hành tại nơi làm việc.

Với mô hình huấn luyện này, ban giám đốc công ty mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Có thêm cơ hội cọ xát, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nên nhiều học viên rất phấn khởi, dù phải sắp xếp công việc gia đình. Lãnh đạo công ty cam kết sẽ khen thưởng và nâng lương xứng đáng cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là đòi hỏi tất yếu đối với quá trình phát triển của doanh nghiệp (DN) trong quá trình hội nhập. Ý thức được điều này nên ngoài đầu tư đổi mới công nghệ, rất nhiều DN chú trọng nâng chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ. Nhiều DN ngoài việc thành lập bộ phận đào tạo còn liên kết với các cơ sở giáo dục có uy tín tổ chức huấn luyện tại chỗ cho nhân viên.

Để ràng buộc trách nhiệm của người lao động (NLĐ), nhiều đơn vị đã xây dựng quy chế quản lý khắt khe, như buộc NLĐ bồi hoàn phí đào tạo nếu tự bỏ ngang hoặc học không đạt yêu cầu. Sự quan tâm của DN sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu tự thân NLĐ chưa xem việc làm mới hình ảnh bản thân là điều kiện cần thiết để có thể hội nhập. Nói cách khác, họ chỉ có sự lựa chọn duy nhất là học, học nữa, học mãi, bởi nếu dừng lại là đồng nghĩa với tự đào thải.

An Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
6 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Cần chính sách đặc thù cho giáo dục mầm non ở khu công nghiệp
6 giờ trước 548 1k
Tỉnh Bình Dương kiến nghị cần có thêm chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào giáo dục mầm non tại các KCN, cụm công nghiệp
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn...