18/01/2021 05:11

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19

ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.

Tại hội thảo, các diễn giả chia sẻ dưới sự tác động của Covid-19, bên cạnh thất nghiệp tăng cao, tình trạng thiếu hụt người có kỹ năng (KN) phù hợp còn gay gắt hơn. Do đó, các doanh nghiệp (DN) cần thay đổi chiến lược, chính sách để thu hút và giữ chân nhân tài trong giai đoạn biến động hiện nay. Cuộc khủng hoảng đẩy mạnh nhu cầu về KN chuyên môn, KN mềm với cả người lao động và lãnh đạo, tiêu biểu như: KN giao tiếp, KN ưu tiên, khả năng thích ứng, khả năng đề xuất ý tưởng, tư duy phản biện, xây dựng mối quan hệ...

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại biểu chia sẻ tại hội thảo

Để có thể vượt qua khủng hoảng, vai trò lãnh đạo cũng như văn hóa DN là yếu tố then chốt giúp DN vững vàng trước mọi biến động bất lợi. Những người đi làm cần trở thành trung tâm và DN phải dần trở thành các chuyên gia chăm lo phúc lợi và hạnh phúc trong công việc của người lao động.

Theo nghiên cứu của ManpowerGroup, hơn 27% DN tại Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và gần 7% đối mặt với nguy cơ ngừng kinh doanh. Tuy nhiên, qua khảo sát, có 38,6% nhà tuyển dụng trong nước kỳ vọng hoạt động tuyển dụng của họ sẽ trở lại mức trước Covid-19 trong vòng 3 tháng tới, hơn 35% hy vọng hoạt động tuyển dụng sẽ phục hồi từ 6 - 9 tháng tới và khoảng 21% dự đoán hoạt động tuyển dụng sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 năm.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Hơn 1,6 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tổ chức Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp đã phối hợp chăm lo, hỗ trợ hơn 1,6 triệu công nhân viên chức, lao động với tổng kinh phí 858 tỉ đồng
Đồng Nai: Doanh nghiệp tăng cường bảo vệ sức khỏe công nhân
5/3/2021 548 1k
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong công nhân (CN).
4 trường hợp được nhận bảo hiểm xã hội một lần ngay, không phải đợi 1 năm
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây nếu có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ngay mà không cần phải đợi 1 năm sau khi nghỉ việc.
Lắng nghe và cảm ơn người lao động
5/3/2021 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân (CN) năm 2021, với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển".
Trẻ em chưa khai sinh được khám chữa bệnh BHYT

Trẻ em chưa khai sinh được khám chữa bệnh BHYT

Phạm Hùng Việt (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Vợ tôi sinh con đầu tháng 3-2021. Hai vợ chồng tôi đều có hộ khẩu tỉnh, chưa thể về quê đăng ký khai sinh cho con ngay được nên chưa được cấp thẻ...