18/10/2019 00:25

Chăm lo lao động nữ khó khăn

Chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chiều 17-10, Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã họp mặt và tuyên dương 64 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" 3 năm liên tục từ 2016 đến 2018.

Dịp này, 25 thí sinh của 5 đội đã tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức về chế độ chính sách đối với lao động nữ và thiết kế trang phục trên giấy.

Chăm lo lao động nữ khó khăn - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Nhân - Chủ tịch LĐLĐ quận 11, TP HCM - tặng quà cho nữ lao động khó khăn Ảnh: THANH NGA

Sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM cũng đã họp mặt các nữ CNVC-LĐ, cán bộ CĐ. Tại buổi họp mặt, hơn 200 đại biểu đã nghe luật gia Lê Thị Thanh Nhã, chuyên viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới TP HCM, nói chuyện chuyên đề về "Bình đẳng giới, lồng ghép giới trong hoạt động CĐ". Dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng 50 phần quà cho các nữ CNVC-LĐ và đoàn viên nghiệp đoàn giúp việc nhà có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, 200 cán bộ nữ công đã dự buổi họp mặt do LĐLĐ quận 11, TP HCM tổ chức. Tại buổi họp mặt, LĐLĐ quận đã trao 10 phần quà (1,3 triệu đồng/phần) cho nữ đoàn viên đặc biệt khó khăn và một suất tầm soát ung thư miễn phí. Bệnh viện quận 11 cũng tặng 50 suất tầm soát ung thư miễn phí cho nữ đoàn viên ngành giáo dục quận.

H.Đào - C.Hường - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi vẫn được bảo đảm
10 phút trước 548 1k
Nguyễn Thu Hằng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) hỏi: "Trong 1 năm tôi thay đổi công ty 3 lần nhưng không bị gián đoạn việc đóng BHXH. Xin hỏi việc thay đổi chỗ làm như vậy có ảnh hưởng đến lương hưu sau này không?".
Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á luật hóa lao động giúp việc gia đình
2 giờ trước 548 1k
Báo cáo Biến việc làm thỏa đáng thành hiện thực cho lao động giúp việc gia đình: Tiến bộ và triển vọng tại châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho thấy sau 10 năm kể từ khi Công ước 189 về lao động giúp việc gia đình năm 2011 được thông qua, phần lớn lao động giúp việc gia đình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn không thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật lao động quốc gia. 84,3% trong số họ vẫn làm các công việc phi chính thức.
Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định có 140 trường hợp F1 tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn
Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 vẫn được hưởng lương
16/6/2021 548 1k
(NLĐ0)- Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc, Công đoàn cơ sở chủ động vận động, thương lượng doanh nghiệp hỗ trợ trả tiền lương ngừng việc cùng người lao động vượt qua khó khăn
Cơ sở nào đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần?

Cơ sở nào đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần?

(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc, đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội không phải là giải pháp triệt để, căn cơ nhằm ngăn chặn tình...