26/09/2020 06:48

Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn

Tối 25-9, tại Nhà Văn hóa Lao động quận 11, TP HCM, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn (CĐ) TP phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" cho 500 con công nhân (CN) khó khăn tại các quận 11, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

Các em tham dự chương trình được nhận bánh trung thu, lồng đèn, đồ chơi… (trị giá 300.000 đồng/phần). Dịp này, ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho con CN vượt khó, học giỏi và 1 suất học bổng đặc biệt (trị giá 3 triệu đồng) cho em Nguyễn Hoài Thương (con anh Nguyễn Văn Lợi, CN Công ty TNHH IS Việt Nam - KCN Tây Bắc Củ Chi).

* Tối cùng ngày, gần 300 CN các khu trọ trên địa bàn quận Bình Tân, TP HCM đã tham gia chương trình game show "Âm nhạc và CN" do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp cùng UBND phường Tân Tạo tổ chức tại khu nhà trọ số 28A đường Nguyễn Triệu Luật. Ngoài thưởng thức văn nghệ, CNVC-LĐ còn tham gia các trò chơi với các phần quà có giá trị. Dịp này, ban tổ chức đã tặng 100 phần quà (100.000 đồng/phần) cho con CN khó khăn.

Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao học bổng cho con CNVC-LĐ quận Phú Nhuận Ảnh: THANH NGA

* Cùng ngày, tại Cung Văn hóa Lao Động TP HCM, CĐ ngành Y tế TP đã tổ chức Chương trình "Ánh trăng ấm áp" và trao 110 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (từ 500.000 đồng - 2,5 triệu đồng/suất) cho con CNVC-LĐ. Dịp này, CĐ ngành Y tế TP cũng tổ chức hội thu heo đất, thu gần 370 triệu đồng để chăm lo cho con đoàn viên trong năm học mới.

* Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM cũng đã trao 21 suất học bổng Nguyễn Đức cảnh (từ 1 triệu - 1,5 triệu đồng) cho con CNVC-LĐ khó khăn, bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

* LĐLĐ quận 6 và Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ âm thanh Triệu Gia chiều 25-9 đã trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho CN khó khăn. 

N.Hà - T.Nga - C.Hường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại biểu TP HCM: 1 triệu tỉ đồng đang gửi ngân hàng nên hỗ trợ ngay cho người lao động, người thất nghiệp
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Trần Anh Tuấn cho rằng với 1 triệu tỉ đồng đang gửi trong ngân hàng thì có thể linh hoạt bố trí ngay, hỗ trợ ngay cho người lao động, người mất việc làm, hay xây dựng ngay những khu nhà ở cho thuê, hỗ trợ đào tạo việc làm, chuyển đổi nghề cho người lao động
Thất nghiệp thật và ảo
13 giờ trước 548 1k
Số lao động mất việc muốn tìm việc làm chiếm tỉ lệ thấp do đa phần có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp và tìm việc tự do
Cấm thực tập sinh mang thai là không phù hợp
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định điều này không phù hợp quy định pháp luật hai nước và Bản ghi nhớ hợp tác về chương trình thực tập sinh kỹ năng
Đóng nhiều hưởng nhiều, đóng ít hưởng ít
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vấn đề việc làm hiện nay trong lĩnh vực tư rất bấp bênh, do vậy việc qui định số năm đóng bảo hiểm và tuổi về hưu của người lao động trong lĩnh vực này là khó khả thi.
Phải họp xử lý kỷ luật lao động?

Phải họp xử lý kỷ luật lao động?

Trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày người lao động có các hành vi gây thiệt hại tài sản, người sử dụng lao động tiến hành họp xử lý bồi thường thiệt hại theo quy định