12/06/2021 04:15

Chăm lo cho công nhân bị cách ly do dịch Covid-19

LĐLĐ quận 8, TP HCM vừa phối hợp Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM tổ chức đến thăm, tặng quà cho người lao động khó khăn là nhân viên tạp vụ, giúp việc nhà, nhân viên bảo mẫu, cấp dưỡng tại các nhóm lớp, nhóm trẻ bị ảnh hưởng thu nhập do dịch Covid-19 vào chiều 10-6.

Đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí hỗ trợ đợt này là 50 triệu đồng.

Trước đó, LĐLĐ quận đã trao tặng hơn 1.200 chai nước suối và 1.200 lon nước tăng lực cho các điểm chốt, chặn cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8 để phục vụ cho đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ làm công tác phòng dịch. Ngoài ra, hưởng ứng kêu gọi ủng hộ đóng góp mua vắc-xin của LĐLĐ TP, LĐLĐ quận đã vận động đoàn viên Công đoàn, người lao động và doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ. Hiện số tiền đóng góp đã lên đến 200 triệu đồng.

Chăm lo cho công nhân bị cách ly do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ quận 8 (trái) tặng quà cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.Ảnh: THANH NGA

l LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, lao động đang bị cách ly tại doanh nghiệp và cư trú tại các điểm bị phong tỏa do dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Tại Công ty TNHH M.D.K (phường Trung Mỹ Tây, quận 12), nơi có khoảng 1.000 công nhân (CN) đang cách ly tại công ty và các điểm phong tỏa cách ly trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, đoàn đã động viên và hỗ trợ 19 thùng chuối, tặng khẩu trang vải và thực phẩm các loại cho CN.

l Sau khi có thông tin Công ty TNHH May Xuất khẩu Việt Mỹ (xưởng sản xuất đặt tại huyện Hóc Môn) có ca nhiễm Covid-19 khiến hơn 100 CN phải cách ly tại chỗ, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM đã tặng sữa, khẩu trang, thuốc bổ và xà phòng… tổng trị giá 20 triệu đồng cho CN, người lao động. 

M.Chi - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
11 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
12 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
13 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".