30/08/2020 22:16

Chăm lo các gia đình khó khăn vùng sâu, vùng xa

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM phối hợp với Công đoàn Viên chức TP vừa tổ chức chuyến từ thiện xã hội tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vào cuối tuần qua.

Tại thôn Bù Cà Mau, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, đoàn đã khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Điểu Khăm, một hộ nghèo ở địa phương. Ngoài hỗ trợ 80 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà, đoàn công tác còn trao cho gia đình ông một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Chương trình còn tặng 30 phần quà (200.000 đồng/phần) cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Chăm lo các gia đình khó khăn vùng sâu, vùng xa - Ảnh 1.

Đoàn công tác tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Tại xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, đoàn đã tặng 13 phần quà (2 - 5 triệu đồng/phần) cho các thương binh và mẹ Việt Nam anh hùng; trao 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các học sinh vượt khó, học giỏi; tặng 20 triệu đồng cho chương trình "Tiếp bước cho em đến trường" cùng nhiều đồ dùng học tập, mũ bảo hiểm...

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Bổ sung nhiều đối tượng tham gia BHXH
22 phút trước 548 1k
Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đề xuất điều chỉnh quy định điều kiện hưởng BHXH một lần theo hướng có lộ trình tiến tới chỉ giải quyết đối với người lao động khi đã hết tuổi lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng lương hưu mà không có nhu cầu đóng tiếp
Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ
3 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 17 và 18-4, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp TP lần thứ IX năm 2021. Hội thi thu hút 17 đội đến từ 11 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham dự, trải qua 3 phần thi: tìm hiểu kiến thức, sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy.
Giúp đoàn viên được mua hàng với giá ưu đãi
3 giờ trước 548 1k
Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Công ty CP Thương mại Imexco Việt Nam và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình Dương vào cuối tuần qua.
Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?
4 giờ trước 548 1k
Đại diện Công ty TNHH Vina Takeuchi (quận 12, TP HCM) hỏi: "Trường hợp người lao động (NLĐ) đã làm thủ tục và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu nhưng sau đó cơ sở KCB này đã đủ số lượng, không nhận đăng ký thêm thì cơ quan BHXH sẽ chọn ngẫu nhiên cơ sở KCB để đăng ký vào thẻ BHYT cho NLĐ?".
Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho CNVC-LĐ

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho CNVC-LĐ

Hơn 200 CNVC-LĐ và cán bộ Công đoàn đã tham gia hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do LĐLĐ quận 12, TP HCM tổ chức sáng 18-4.