29/04/2015 21:45

ĐỐI THOẠI

Chấm dứt hợp đồng trái luật

Đột ngột nghỉ việc, hành vi đó là đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, đáng lẽ phải bồi thường cho công ty.

 

Chấm dứt hợp đồng trái luật

* Tôi làm tại công ty gần 3 tháng thì xin nghỉ việc. Do chưa ký HĐLĐ nên tôi trả thẻ rồi nghỉ chứ không nộp đơn xin thôi việc. Khi tôi đến nhận lương tháng 3 thì chỉ được trả 85% lương; mọi trợ cấp về nhà ở, chuyên cần đều bị cắt và còn bị trừ tiền đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp...

Nguyễn Thị Nụ (Công ty Vinh Yến, huyện Bình Chánh, TP HCM)

- Bà Nguyễn Thị Thu Lụa, trưởng phòng tổ chức - nhân sự, trả lời: Sau khi hết thời gian thử việc 2 tháng, công ty đang tiến hành thủ tục để ký HĐLĐ thì chị Nụ đột ngột nghỉ việc. Hành vi của chị Nụ là đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, đáng lẽ phải bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương và số tiền tương ứng với thời gian vi phạm báo trước (30 ngày). Tuy nhiên, công ty không muốn gây khó cho người lao động nên chỉ trừ các khoản trợ cấp và số tiền dự tính sẽ đóng BHXH, tổng cộng khoảng 1 triệu đồng. Sau khi nghe công ty giải thích, chị Nụ đã hiểu và không thắc mắc nữa.

Viết bình luận

Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm
53 phút trước 548 1k
Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials".
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
2 giờ trước 548 1k
Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".
Hơn 3 tỉ đồng san sẻ với đoàn viên - lao động
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP HCM sáng 29-11 đã tổng kết hoạt động Công đoàn các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022.
Đề xuất các giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị mất việc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trước thực trạng nhiều người lao động bị giảm giờ làm, mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các ủy viên Đoàn chủ tịch đề xuất các giải pháp của công đoàn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thi tay nghề ngành cơ khí - hàn

Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (YES Center) vừa tổ chức hội thi tay nghề ngành cơ khí - hàn, thu hút hơn 60 thí sinh đến từ 14 đơn vị.