02/03/2022 07:22

CEP Vĩnh Long giúp thành viên nghèo an cư

Chi nhánh CEP Vĩnh Long (trực thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) vừa tổ chức bàn giao "Mái nhà CEP" cho khách hàng là bà Huỳnh Thị Hường (ngụ tại phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Bà Hường làm nghề thu mua phế liệu, chồng mắc bệnh hen suyễn không có khả năng lao động, con trai lớn và con gái đang làm công nhân tại TP HCM. Qua khảo sát, Chi nhánh CEP Vĩnh Long đã hỗ trợ 60 triệu đồng để gia đình bà xây lại nhà.

CEP Vĩnh Long giúp thành viên nghèo an cư - Ảnh 1.

Đại diện Chi nhánh CEP Vĩnh Long (bên phải), tặng quà lưu niệm cho gia đình bà Huỳnh Thị Hường

Qua 8 năm hoạt động, Chi nhánh CEP Vĩnh Long đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh và các cấp chính quyền triển khai các sản phẩm tín dụng - tiết kiệm hỗ trợ công nhân, người lao động nghèo với lãi suất thấp, giúp họ cải thiện cuộc sống và tăng thu nhập bằng chính sức lao động của mình. CEP Vĩnh Long còn thực hiện các chương trình phát triển cộng đồng khác phục vụ khách hàng như: tặng học bổng, quà học tập cho con thành viên khó khăn; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho khách hàng không có điều kiện mua bảo hiểm để điều trị bệnh.

Tin-ảnh: C.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

12 khoản tiền của người lao động sẽ tăng khi tăng lương cơ sở
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Do vậy, một số chế độ chính sách dành cho người lao động cũng sẽ tăng.
Giảm năm đóng BHXH thì phải giảm tuổi hưu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi cần tăng tính hấp dẫn, tăng cường quyền lợi của người lao động khi tham gia vào hệ thống an sinh này.
"Khó đỡ" với ứng viên trẻ tuổi
3 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đa năng của ứng viên gen Z nhưng cũng không hài lòng với những màn thể hiện cá tính quá đà và cả những đòi hỏi vô lý
Cán bộ Công đoàn phải nói được, làm được
4 giờ trước 548 1k
Quan hệ lao động phải xây dựng trên cơ sở hợp tác, lắng nghe và thấu hiểu giữa các bên
Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2023 của các doanh nghiệp (DN) khoảng 10.000 lao động,...