02/03/2022 07:22

CEP Vĩnh Long giúp thành viên nghèo an cư

Chi nhánh CEP Vĩnh Long (trực thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) vừa tổ chức bàn giao "Mái nhà CEP" cho khách hàng là bà Huỳnh Thị Hường (ngụ tại phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Bà Hường làm nghề thu mua phế liệu, chồng mắc bệnh hen suyễn không có khả năng lao động, con trai lớn và con gái đang làm công nhân tại TP HCM. Qua khảo sát, Chi nhánh CEP Vĩnh Long đã hỗ trợ 60 triệu đồng để gia đình bà xây lại nhà.

CEP Vĩnh Long giúp thành viên nghèo an cư - Ảnh 1.

Đại diện Chi nhánh CEP Vĩnh Long (bên phải), tặng quà lưu niệm cho gia đình bà Huỳnh Thị Hường

Qua 8 năm hoạt động, Chi nhánh CEP Vĩnh Long đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh và các cấp chính quyền triển khai các sản phẩm tín dụng - tiết kiệm hỗ trợ công nhân, người lao động nghèo với lãi suất thấp, giúp họ cải thiện cuộc sống và tăng thu nhập bằng chính sức lao động của mình. CEP Vĩnh Long còn thực hiện các chương trình phát triển cộng đồng khác phục vụ khách hàng như: tặng học bổng, quà học tập cho con thành viên khó khăn; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho khách hàng không có điều kiện mua bảo hiểm để điều trị bệnh.

Tin-ảnh: C.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
1 giờ trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
8 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động