25/05/2022 01:34

CEP tăng cường trợ vốn cho công nhân khó khăn

Sáng 24-5, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) - Chi nhánh quận 8 đã khai trương hoạt động điểm giao dịch quận 7 nhằm phục vụ công nhân (CN) trên địa bàn quận.

Văn phòng điểm giao dịch đặt tại Nhà Văn hóa Lao động quận 7 (314 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây); cán bộ nhân viên Chi nhánh CEP quận 8 sẽ luân phiên làm việc tại điểm giao dịch vào ngày thứ tư hằng tuần.

Sau khi đi vào hoạt động, điểm giao dịch sẽ phục vụ cho CN, người lao động trên địa bàn với các hoạt động: tư vấn về các sản phẩm tín dụng; tiết kiệm và chương trình phát triển cộng đồng; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vay vốn; giải ngân thu hồi vốn vay và tiết kiệm.

Mục tiêu đến cuối năm 2025, điểm giao dịch sẽ phục vụ hơn 4.000 CN và nhân dân lao động, nâng tổng số CN, người lao động được CEP hỗ trợ vốn tại quận 7 lên trên 7.000 người, với tổng dư nợ cho vay trên 140 tỉ đồng. Đây cũng là tiền đề để CEP tiến đến thành lập Chi nhánh CEP quận 7 trong thời gian tới.

CEP tăng cường trợ vốn cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Chi nhánh CEP quận 8, TP HCM ký kết hợp tác hỗ trợ vốn vay cho công nhân với các đơn vị

Tại chương trình, Chi nhánh CEP quận 8 đã ký kết với các Công đoàn cơ sở, tổ CN tự quản trên địa bàn quận 7 để hỗ trợ vốn vay lãi suất ưu đãi cho CN; trao vốn vay cho 13 CN khó khăn tại các tổ tự quản trên địa bàn với số tiền là 305 triệu đồng.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo địa bàn hoạt động
8 giờ trước 548 1k
Trường hợp công ty của ông Minh có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng và các chi nhánh thì người lao động làm việc tại đó thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng tại địa bàn chi nhánh
Phải tham gia BHYT cho người lao động
9 giờ trước 548 1k
Theo quy định công ty phải tham gia đầy đủ các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động
Đừng làm xấu hình ảnh doanh nghiệp!
10 giờ trước 548 1k
Hành xử kém văn minh với người lao động, doanh nghiệp tự làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín của chính mình
An tâm với bữa ăn giữa ca
10 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai chú trọng việc cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca để giúp người lao động tái tạo sức lao động, bảo đảm sức khỏe làm việc
Chăm lo đời sống, tinh thần CNVC-LĐ

Chăm lo đời sống, tinh thần CNVC-LĐ

Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ thương mại TP HCM và Đoàn Thanh niên khối DN thành phố vừa phối hợp tổ chức chương trình Hội diễn văn nghệ công nhân - lao động năm 2022.