25/05/2022 01:34

CEP tăng cường trợ vốn cho công nhân khó khăn

Sáng 24-5, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) - Chi nhánh quận 8 đã khai trương hoạt động điểm giao dịch quận 7 nhằm phục vụ công nhân (CN) trên địa bàn quận.

Văn phòng điểm giao dịch đặt tại Nhà Văn hóa Lao động quận 7 (314 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây); cán bộ nhân viên Chi nhánh CEP quận 8 sẽ luân phiên làm việc tại điểm giao dịch vào ngày thứ tư hằng tuần.

Sau khi đi vào hoạt động, điểm giao dịch sẽ phục vụ cho CN, người lao động trên địa bàn với các hoạt động: tư vấn về các sản phẩm tín dụng; tiết kiệm và chương trình phát triển cộng đồng; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vay vốn; giải ngân thu hồi vốn vay và tiết kiệm.

Mục tiêu đến cuối năm 2025, điểm giao dịch sẽ phục vụ hơn 4.000 CN và nhân dân lao động, nâng tổng số CN, người lao động được CEP hỗ trợ vốn tại quận 7 lên trên 7.000 người, với tổng dư nợ cho vay trên 140 tỉ đồng. Đây cũng là tiền đề để CEP tiến đến thành lập Chi nhánh CEP quận 7 trong thời gian tới.

CEP tăng cường trợ vốn cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Chi nhánh CEP quận 8, TP HCM ký kết hợp tác hỗ trợ vốn vay cho công nhân với các đơn vị

Tại chương trình, Chi nhánh CEP quận 8 đã ký kết với các Công đoàn cơ sở, tổ CN tự quản trên địa bàn quận 7 để hỗ trợ vốn vay lãi suất ưu đãi cho CN; trao vốn vay cho 13 CN khó khăn tại các tổ tự quản trên địa bàn với số tiền là 305 triệu đồng.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Giảm tuổi hưu sẽ ngăn được "làn sóng" rút BHXH một lần
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu
Bấp bênh cơ hội việc làm (*): An sinh bền vững cho người lao động
3 giờ trước 548 1k
Việc làm và an sinh xã hội cần phải giải quyết đồng bộ, tiến hành đồng thời để ổn định căn cơ đời sống người lao động
Hai phương án tiền lương tính đóng BHXH: Chưa thể ngăn doanh nghiệp lách luật
6 giờ trước 548 1k
Các phương án tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH hằng tháng cho người lao động trong Dự thảo sửa đổi Luật BHXH khó khả thi
TP HCM tuyển dụng gần 1.300 vị trí việc làm
8 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà Thiếu nhi quận 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4 tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.