05/12/2021 00:13

Cập nhật thời gian bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Nguyễn Thị Phụng (huyện Nhà Bè, TP HCM) hỏi: "Tháng 8-2020, tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm nên đã làm thủ tục bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tổng cộng 24 tháng. Tuy nhiên, khi tra cứu trên ứng dụng BHXH số VssID thì thấy chưa cập nhật thời gian bảo lưu này. Tôi phải làm sao?"

- BHXH TP HCM trả lời: Trong trường hợp trên, để được bảo lưu lại thời gian tham gia BHTN chưa hưởng, bà Phụng phải nộp hồ sơ đề nghị xác nhận lại thời gian đóng BHTN chưa hưởng tại BHXH TP HCM. Hồ sơ gồm: sổ BHXH và các tờ rời, quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS).

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất mới nhất về số tiền trợ cấp 1 lần khi sinh con
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) mới nhất đã có những đề xuất liên quan đến việc giải quyết chế độ trợ cấp 1 lần khi người lao động sinh con.
Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cái người lao động mong muốn không phải là giảm số năm đóng BHXH mà là giảm tuổi nghỉ hưu
MUA BÁN KHỐNG GIẤY CHỨNG NHẬN NGHỈ VIỆC HƯỞNG BHXH: Phải sớm phát hiện, xử lý triệt để
11 giờ trước 548 1k
Nếu có nghi ngờ hồ sơ khám chữa bệnh của người lao động, doanh nghiệp cần thông tin cho cơ quan BHXH hoặc sở y tế địa phương để kịp thời có giải pháp ngăn chặn
Nếm trái đắng khi sang nước thứ 3 làm việc
12 giờ trước 548 1k
Nhu cầu dịch chuyển sang nước thứ 3 làm việc của người đi xuất khẩu lao động ngày một nhiều nhưng rủi ro rất lớn nếu không tìm hiểu kỹ
Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn

Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn

Sáng 1-6, tại Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên Xung phong, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Cảm ơn người lao động (NLĐ)".