05/08/2022 01:00

Cạnh tranh nhân sự ngành ngân hàng đang khốc liệt

Navigos Group vừa công bố báo cáo "Cơ hội và thách thức đối với nhà tuyển dụng và ứng viên ngành ngân hàng (NH) trong thời kỳ chuyển đổi số".

Báo cáo nhận định sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 và trước các hành vi tiêu dùng của khách hàng đang ngày càng thay đổi theo xu hướng số hóa, các NH đã và đang ứng dụng chuyển đổi số nhằm đáp ứng các nhu cầu này. Vì vậy, dẫn đến việc tăng nhu cầu về các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin (IT), công nghệ dữ liệu…, nhất là nguồn nhân sự chất lượng cao nhưng rất khó tìm kiếm. Báo cáo cho rằng sự cạnh tranh nhân sự trong ngành NH đang rất khốc liệt.

Đặc biệt, các vị trí về IT - một trong những nền tảng quan trọng trong việc chuyển đổi số, luôn khan hiếm ứng viên. Không chỉ có NH cần tuyển vị trí IT, mà các công ty lĩnh vực khác như: tài chính, thương mại điện tử, y tế, giáo dục… đều muốn tuyển các ứng viên trong mảng này.

Trong khi các ứng viên trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu, các NH lớn sẵn sàng chi những khoản tiền đáng kể để tuyển dụng ứng viên gốc Việt, bởi họ hiểu văn hóa và tiếng Việt nên dễ dàng thích nghi. Các nhân sự này đặc biệt được săn đón trong các mảng như: IT, dữ liệu, sản phẩm, quản trị rủi ro…

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
13 phút trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
59 phút trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
1 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
1 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).