21/01/2020 18:51

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mang Tết đến với người nghèo

(NLĐO)- Thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao tặng quà các hộ gia đình khó khăn, chính sách, xây dựng "ngôi nhà nhân ái", động viên và tặng quà người lao động mắc bệnh hiểm nghèo… là những hoạt động đầy tính nhân văn mà Cảng HKQT Nội Bài hướng tới cộng đồng.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bên cạnh việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ công tác đảm bảo bay an toàn tuyệt đối, những người lao động Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã có nhiều chương trình từ thiện thiết thực, đầy ý nghĩa.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mang Tết đến với người nghèo - Ảnh 1.

Tặng 125 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, người khuyết tật, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Sóc Sơn

Triển khai Chương trình Tết ấm yêu thương 2020, Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức tặng 125 suất quà Tết trị giá 100 triệu đồng, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình còn nhiều khó khăn, các gia đình chính sách, các trường hợp khuyết tật… trên địa bàn huyện Sóc Sơn, được đón Tết đầm ấm và vui tươi. Nhân dịp này, Cảng HKQT Nội Bài cũng đã tổ chức bàn giao, khánh thành và gắn biển cho 3 công trình "Ngôi nhà nhân ái" cho 3 hộ nghèo tại xã Xuân Thu, xã Bắc Sơn thuộc huyện Sóc Sơn. Tổng số tiền hỗ trợ công trình và quà tặng là 100 triệu đồng. Qua các hoạt động thiết thực này, Cảng cũng mong muốn tăng cường mối quan hệ phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác bảo đảm an ninh - an toàn các hoạt động bay tại Cảng.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mang Tết đến với người nghèo - Ảnh 2.

Khánh thành, gắn biển và tặng quà cho gia đình anh Sơn ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Bên cạnh đó, Cảng HKQT Nội Bài hiện nhận phụng dưỡng suốt đời 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các tỉnh thành khu vực miền Bắc như Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên… Mỗi dịp Tết đến xuân về, Cảng đều tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết các Mẹ, cũng là dịp để tập thể người lao động Cảng HKQT Nội Bài tri ân những hy sinh đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mang Tết đến với người nghèo - Ảnh 3.

Thăm hỏi và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Thái Bình

Cũng nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đơn vị với tổng số tiền là 75 triệu đồng. Để động viên kịp thời người lao động trực Tết tại các đài trạm, vị trí trực xa trung tâm yên tâm, phấn khởi thực hiện nhiệm vụ trong dịp cao điểm phục vụ Tết, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Cảng đã tới tận nơi tặng quà và chúc Tết người lao động.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mang Tết đến với người nghèo - Ảnh 4.

Chúc tết và tặng quà người lao động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Các hoạt động ấm áp nghĩa tình của người lao động Cảng HKQT Nội Bài nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý cũng là những hoạt động hết sức thiết thực để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).

N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất bổ sung bữa ăn phụ cho người lao động sau khi làm thêm
3 giờ trước 548 1k
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có Công văn 4359/TLĐ-QHLĐ hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 về số giờ làm thêm trong 1 năm, 1 tháng của người lao động (NLĐ) trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.
"Chuyến xe phúc lợi đoàn viên" đến với công nhân khó khăn
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM vừa phối hợp Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất Cân Nhơn Hòa tổ chức chương trình "Chuyến xe phúc lợi đoàn viên".
Ồ ạt rút BHXH một lần: Cái người lao động cần thì không sửa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo số đông bạn đọc Báo Người Lao Động, không nên quy định tuổi nghỉ hưu, chỉ cần quy định chính sách được hưởng lương hưu càng làm lâu năm thì lương càng cao.
Giữ chân công nhân bằng phúc lợi
5 giờ trước 548 1k
Không chỉ bảo đảm việc làm, thu nhập, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư xây dựng khu lưu trú hoặc có chính sách hỗ trợ nhà ở cho công nhân
Quảng Bình: Gần 23 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động

Quảng Bình: Gần 23 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động

Ngày 27-6, ông Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, cho biết 6 tháng đầu năm 2022, công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên - lao động được các cấp Công đoàn tỉnh tích cực đẩy mạnh.