13/01/2023 04:50

Cần có chính sách nhà ở cho công nhân

Chiều 12-1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm và chúc Tết gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình nghèo, công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão 2023 tại tỉnh Đồng Nai.

Báo cáo với đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cho biết nhằm chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người có công, gia đình chính sách trong tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định hỗ trợ Tết cho 16 nhóm đối tượng với số tiền từ 240.000 đồng đến 15 triệu đồng/người.

Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ trên 289 tỉ đồng. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 60.000 phần quà với tổng trị giá 30 tỉ đồng cho CN có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho trên 850.000 đoàn viên - lao động với số tiền 250 tỉ đồng.

Cần có chính sách nhà ở cho công nhân - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm hỏi công nhân khó khăn tại tỉnh Đồng Nai

Phát biểu tại buổi thăm và trao quà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh Đồng Nai là tỉnh đi đầu phát triển công nghiệp, có trên 700.000 CN đang làm việc. Do đó, khi Đồng Nai bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy đã khiến nhiều nhà máy thu hẹp hoạt động, tác động tiêu cực đến đời sống người lao động (NLĐ), gia đình chính sách.

Năm 2023 dự báo còn nhiều khó khăn, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị tỉnh Đồng Nai và các địa phương trong cả nước tiếp tục chăm lo cải thiện tốt hơn đời sống vật chất cho gia đình chính sách, người có công và NLĐ còn khó khăn. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đề nghị tỉnh Đồng Nai tập trung quan tâm giải quyết khó khăn trước mắt cho NLĐ, đặc biệt là chăm lo cho NLĐ đón Xuân Quý Mão 2023 ấm áp, đầy đủ. Tuy nhiên, về lâu dài, cần có các chính sách đặc biệt mang tính bền vững để chăm lo cho NLĐ. Trong đó, cần có chính sách nhà ở cho người có thu nhập thấp, cụ thể là CN.

Bài và ảnh: Diệu Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
7 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
8 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc