17/04/2022 01:12

Cán bộ Công đoàn tự hào kế thừa truyền thống vẻ vang

Trong hai ngày 15 và 16-4, tại tỉnh Tây Ninh, LĐLĐ TP HCM tổ chức chương trình giao lưu nữ cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở và nữ cán bộ Công đoàn có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Cán bộ Công đoàn tự hào kế thừa truyền thống vẻ vang - Ảnh 1.

Các cán bộ Công vận, Công đoàn chia sẻ kinh nghiệm sống, chiến đấu

Dịp này, 200 nữ cán bộ Công đoàn đã giao lưu với bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TP HCM và bà Tiêu Hải Vân, nguyên cán bộ Công vận Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc khi đất nước được giải phóng và kinh nghiệm hoạt động Công đoàn trong những ngày đất nước còn khó khăn, bà Hoàng Thị Khánh khẳng định chỉ có lòng yêu nước, yêu tổ chức Công đoàn và người lao động mới giúp người cán bộ Công đoàn vượt qua mọi cản ngại, từ đó hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với bà Tiêu Hải Vân, những ngày đi tải đạn, chiến đấu tại Trung ương cục miền Nam (Tây Ninh) là kỷ niệm khó quên và rất đáng tự hào. Bà Khánh và bà Vân cũng nhắn nhủ đội ngũ cán bộ Công đoàn phải quan tâm, chăm lo cho lao động nữ, đối tượng vốn chịu nhiều thiệt thòi. Trong tình hình mới, ngoài cái tâm, cái tầm, đội ngũ cán bộ Công đoàn phải mạnh dạn đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động.

Trong chuyến về nguồn, các cán bộ Công đoàn đã thăm nơi làm việc của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Đoàn cũng đã nghe thuyết minh về quá trình sống, chiến đấu của các chiến sĩ trong những ngày chống Mỹ tại Trung ương cục miền Nam.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên
2 giờ trước 548 1k
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN" năm 2022 (Startup Kite 2022) tại TP HCM.
Quảng Bình: Gần 23 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
2 giờ trước 548 1k
Ngày 27-6, ông Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, cho biết 6 tháng đầu năm 2022, công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên - lao động được các cấp Công đoàn tỉnh tích cực đẩy mạnh.
Tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa từ ngày 1-7-2022
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo Nghị định số 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 01/7/2022 mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng. Do đó, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa của người lao động đóng Bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định cũng có sự gia tăng.
Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm số năm đóng sẽ không giải quyết được gì
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo số đông bạn đọc Báo Người Lao Động, cơ quan soạn thảo phải tính toán kỹ để người dân thấy được lợi ích khi tham gia BHXH, từ đó hạn chế tình trạng rút BHXH một lần.
Xem lao động là vốn quý

Xem lao động là vốn quý

Nhiều doanh nghiệp đã vững bước đi lên kể cả trong đại dịch vì luôn xem lao động là vốn quý