17/04/2022 01:12

Cán bộ Công đoàn tự hào kế thừa truyền thống vẻ vang

Trong hai ngày 15 và 16-4, tại tỉnh Tây Ninh, LĐLĐ TP HCM tổ chức chương trình giao lưu nữ cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở và nữ cán bộ Công đoàn có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Cán bộ Công đoàn tự hào kế thừa truyền thống vẻ vang - Ảnh 1.

Các cán bộ Công vận, Công đoàn chia sẻ kinh nghiệm sống, chiến đấu

Dịp này, 200 nữ cán bộ Công đoàn đã giao lưu với bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TP HCM và bà Tiêu Hải Vân, nguyên cán bộ Công vận Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc khi đất nước được giải phóng và kinh nghiệm hoạt động Công đoàn trong những ngày đất nước còn khó khăn, bà Hoàng Thị Khánh khẳng định chỉ có lòng yêu nước, yêu tổ chức Công đoàn và người lao động mới giúp người cán bộ Công đoàn vượt qua mọi cản ngại, từ đó hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với bà Tiêu Hải Vân, những ngày đi tải đạn, chiến đấu tại Trung ương cục miền Nam (Tây Ninh) là kỷ niệm khó quên và rất đáng tự hào. Bà Khánh và bà Vân cũng nhắn nhủ đội ngũ cán bộ Công đoàn phải quan tâm, chăm lo cho lao động nữ, đối tượng vốn chịu nhiều thiệt thòi. Trong tình hình mới, ngoài cái tâm, cái tầm, đội ngũ cán bộ Công đoàn phải mạnh dạn đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động.

Trong chuyến về nguồn, các cán bộ Công đoàn đã thăm nơi làm việc của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Đoàn cũng đã nghe thuyết minh về quá trình sống, chiến đấu của các chiến sĩ trong những ngày chống Mỹ tại Trung ương cục miền Nam.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Quy định mới về giám định lại sức khỏe do tai nạn lao động
53 phút trước 548 1k
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 18/2022/BYT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29-12-2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn - vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế.
Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" cần phong phú
1 giờ trước 548 1k
Sáng 1-2, LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp với Quận Đoàn 1 tổ chức tọa đàm "Phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam trong xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa đơn vị, doanh nghiệp và địa phương", với sự tham gia của 300 đoàn viên ưu tú, đảng viên mới kết nạp.
Thủ tướng: Cần ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân lao động
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cấp, ngành cần tập trung nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề; ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân lao động
Sớm trình Chính phủ Nghị định về tăng lương cơ sở
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nghị quyết 69/2022/QH15 Quốc hội đã quyết định tăng lương cơ sở 2023 lên 1,8 triệu đồng/tháng áp dụng từ ngày 1-7-2023.
Kiên trì đòi quyền lợi cho công nhân

Kiên trì đòi quyền lợi cho công nhân

Nhiều người lao động đã đòi được quyền lợi hợp pháp, chính đáng từ sự hỗ trợ của Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM