19/07/2019 00:00

Cán bộ Công đoàn phải nêu gương

Tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1, TP HCM) chiều 18-7, Khối thi đua 1 LĐLĐ TP gồm Công đoàn (CĐ) Viên chức TP, CĐ giáo dục TP, CĐ Sở Giao thông Vận tải TP, CĐ ngành Y tế TP, CĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP và CĐ Đại học tổ chức dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Tôn.

Dịp này, cán bộ khối đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của người công nhân, chiến sĩ cách mạng ưu tú Tôn Đức Thắng. Để tỏ lòng tri ân cũng như kế thừa sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, TP đã xây dựng một con đường mang tên Người; tổ chức Giải thưởng Tôn Đức Thắng dành cho giai cấp công nhân và người lao động. Sau lễ dâng hương, CĐ Khối thi đua 1 đã tham gia tọa đàm "Nâng cao bản lĩnh chính trị trong đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách". Tại tọa đàm, các đại biểu cho rằng để nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ CĐ, các đơn vị cần tổ chức tham quan, về nguồn, đến các di tích lịch sử để đội ngũ cán bộ có thêm kiến thức lịch sử, tạo sự gắn kết, giao lưu với nhau. Hoạt động CĐ phải đi vào thực chất, vì đời sống, việc làm của đoàn viên và người lao động. Từng đảng viên, cán bộ CĐ phải nêu gương trong công việc, hoạt động và lối sống.

Cán bộ Công đoàn phải nêu gương - Ảnh 1.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao quyết định công nhận công trình cho đại diện LĐLĐ quận 8 Ảnh: THANH NGA

Sáng cùng ngày, LĐLĐ TP HCM đã trao quyết định công nhận công trình "Duy tu, bảo dưỡng nhà tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Khu Di tích lịch sử văn hóa Đình Bình Đông", do LĐLĐ quận 8 thực hiện là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019). Công trình được khởi công từ ngày 9-6 với các hạng mục cán nền, lát gạch ngoài sân khuôn viên, lát đá granite tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, trồng mới cây xanh tại khuôn viên... Tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng, do CNVC-LĐ quận 8 đóng góp.

H.Đào - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Ngưng khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại 34 trạm y tế phường, xã
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-BHXH TP HCM ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu với 34 Trạm y tế phường, xã của một số quận, huyện từ Quý II-2021.
Mức khấu trừ tiền lương mới nhất
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản, nhưng không quá 30% tiền lương tháng của người lao động
Hà Nội: Hơn 62 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên
8 giờ trước 548 1k
Ngày 3-3, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết nguyên đán năm 2021.
5 nhóm ngành Nhật Bản đang thiếu nhân lực trầm trọng
8 giờ trước 548 1k
Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vấn đề nhân lực đang là bài toán cực kỳ nan giải hiện nay. Hiện nước Nhật đang đối diện thực trạng 5 nhóm ngành nghề nước này thiếu nhân lực nghiêm trọng.
Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động

Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết tính đến hết tháng 2-2021, có 32 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đã thu hút 146.491 lao động vào làm việc.