23/02/2022 07:56

Cài đặt ứng dụng VssID để thay thế thẻ BHYT

Ông Vũ Đình Hưng (Vĩnh Long) hỏi: "Tôi đã đăng ký tham gia BHYT nhưng do vô ý đã đánh rơi mất thẻ BHYT. Vậy tôi phải làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT ở đâu?".

BHXH Việt Nam trả lời: Nếu ông đã cài đặt VssID trên điện thoại thông minh thì có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để đi khám chữa bệnh BHYT mà không cần xin cấp lại thẻ BHYT giấy. Trong trường hợp điện thoại không cài đặt được ứng dụng VssID, ông có thể đến các trung tâm hành chính công nơi gần nhất để xin cấp lại thẻ BHYT. Nếu cần tư vấn chi tiết về quyền lợi, chế độ liên quan, liên hệ qua số hotline của BHXH Việt Nam: 19009068.

Tin liên quan

Viết bình luận

Không bị trừ tỉ lệ lương hưu khi nghỉ trước tuổi
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người bị tinh giản biên chế sẽ được hưởng chế độ như nghỉ hưu trước tuổi, chuyển sang làm việc khác ở tổ chức không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Đến 30-8 phải giải ngân xong
56 phút trước 548 1k
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chỉ rõ nơi chậm giải quyết chính sách nhân văn này, trong khi người lao động rất khó khăn, chờ đợi khoản tiền hỗ trợ thuê nhà
Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng từ Quỹ BHTN hỗ trợ người lao động
2 giờ trước 548 1k
Chiều 11-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp xem xét và nhất trí ban hành Nghị quyết cho phép tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động (NLĐ) theo Nghị quyết số 03/2021 của UBTVQH ban hành chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Chăm lo cho trẻ em khó khăn và gia đình chính sách
2 giờ trước 548 1k
Sáng 11-8, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM phối hợp với Sở Du lịch thành phố và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận.
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID

(NLĐO) - Nhằm hỗ trợ cá nhân đã đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trong trường hợp này, BHXH Việt Nam đã triển khai hình thức cấp lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID qua phương thức...