09/01/2016 22:21

HÔM NAY ĂN GÌ?

Bữa sáng 5.000 đồng

Nói 5.000 đồng là... áng chừng chứ thật ra có khi không tới mà cũng có khi nhiều hơn con số đó một chút.

Công nhân tụi mình những ngày cuối tháng khi chưa đến kỳ lương thì “bữa sáng 5.000 đồng” trở thành quen thuộc, quen thuộc đến nỗi... ghiền luôn! Có khi liên tiếp 3 ngày, mình chỉ ăn một món ấy, dĩ nhiên là có biến tấu chút ít để gọi là... thay đổi khẩu vị.

Thời buổi này mà nghe nói bữa sáng 5.000 đồng chắc mọi người sẽ nghĩ ngay đến 1 củ khoai hay trái bắp luộc hoặc trái chuối chiên. Sai rồi. Bữa sáng của thằng đàn ông chưa vợ như mình vẫn bảo đảm chất lượng, đẹp mắt, no bụng, đủ sức cầm cự chờ tới cơm trưa ở công ty. Điều đáng nói nữa là bữa sáng 5.000 đồng ấy, mình có thể hoàn tất chỉ trong vòng... 5 phút.

 

Cơm chiên ngon, bổ, rẻ... Ảnh: INTERNET
Cơm chiên ngon, bổ, rẻ... Ảnh: INTERNET

 

Cơm nguội ăn bữa trước còn thừa khoảng hơn 1 chén; sáng ra mình đập 1 quả trứng, cho mắm muối, bột ngọt, chút đường (ai không thích thì có thể không cho đường) rồi quậy đều. Sau đó đổ hỗn hợp trứng trộn đều với cơm nguội. Cách này chắc ít người biết nhưng trộn như vậy, khi chiên trứng sẽ bám đều bên ngoài hột cơm, nhìn rất ngon. Sau khi trộn xong thì bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khử tỏi cho thơm, sau đó cho cơm vào đảo đều, chừng 3 phút là hột cơm đã khô lại. Hành lá xắt nhuyễn, khi nào sắp tắt lửa thì cho vào để hành còn xanh, đẹp.

Chiên như vậy, từng hột cơm rời ra giống như hột xôi vò, bùi bùi, béo béo, càng nhai càng ngọt. Bạn chỉ cần cho ra đĩa, cắt mấy lát dưa leo hoặc cà chua, chan thêm miếng nước tương dầm ớt thì đã có một bữa sáng chất lượng. Nếu sang hơn thì cho thêm vào vài con tôm khô hoặc mấy miếng lạp xưởng xắt hột lựu thì sẽ có 1 dĩa cơm chiên ngon hết biết.

Bảo đảm ăn như vậy vừa ngon, bổ, rẻ, hợp vệ sinh nhưng quan trọng hơn là chẳng mấy chốc, bạn sẽ trở thành... triệu phú!

Mạnh Hùng

Viết bình luận

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Nên tôn trọng quyền lựa chọn của người lao động
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền bảo hiểm xã hội là tiền của doanh nghiệp và người lao động trực tiếp đóng góp, vì sao lúc đóng vào thì bắt buộc đóng còn lúc muốn rút ra thì phải theo sự quyết định của một phía mà không có sự đồng tình của người đóng.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới
10 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
Cần xem xét thấu đáo
10 giờ trước 548 1k
Chỉ khi cuộc sống được bảo đảm và có tích lũy thì người lao động không còn nghĩ đến việc nhận BHXH một lần và an tâm đóng, bảo lưu BHXH để hưởng lương hưu
Hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng chống dịch và công nhân bị cách ly
13 giờ trước 548 1k
Sáng 14-6, thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) đã hỗ trợ thực phẩm (mì ăn liền, bún gạo, phở, cháo ăn liền…) cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và công nhân (CN) đang bị cách ly tại các KCX-KCN hoặc tại nơi làm việc.