04/09/2015 21:59

Bóng gió

“Muốn gì thì nói đại đi, sao cứ bóng gió như vậy?”. Sau câu nói ấy là cái tát tai nảy lửa. Tôi hoảng hốt nhào vô can ngăn Thúy với Hồng. Mọi người cũng xúm lại kéo 2 cô ra xa.

Cái tát tai của Thúy dành cho cô bạn đồng nghiệp chỉ là giọt nước tràn ly. Trước đó, Thúy đã hậm hực tuyên bố sẽ “dạy cho mấy đứa nhiều chuyện một bài học”. Hôm nay, lời tuyên bố đã thành hiện thực. Chị trưởng phòng giận dữ: “Tôi trả 2 cô cho phòng nhân sự chứ không thể chấp nhận cách hành xử côn đồ như vậy”.

Trong khi Hồng ôm mặt khóc thì Thúy vẫn tru tréo: “Ai biểu nó nói xấu em? Em đã làm gì nó mà hở chuyện gì nó cũng lên mạng thêu dệt? Mà chị biết rồi đó, Facebook của nó có mấy ngàn “friends”, mỗi lần nó nói cái gì, bọn kia cũng hùa theo bảo em không ra gì...”. Hồng gạt nước mắt: “Sao mày biết tao nói mày? Tao có nêu tên mày ra chưa? Mà nếu như tao nói không đúng, tao thêu dệt thì tại sao mày biết đó là mày?”.

Sợ đôi co một hồi lại sinh chuyện, chị trưởng phòng quát: “Im hết đi! Tôi không xử chuyện này tới nơi tới chốn thì mấy người không còn nhìn thấy tôi ngồi ở cái ghế này đâu. Bày đặt “phây phiếc” cho rách việc!”. Rồi chị bắt cả 2 viết kiểm điểm.

 

Bóng gió

 

Thúy và Hồng từng là bạn thân. Cho đến một ngày nọ, người thứ ba xuất hiện chen vào giữa mối quan hệ đó. Họ bắt đầu trở thành đối thủ của nhau trong cuộc chiến giành giật cảm tình của người ấy. Mâu thuẫn dâng cao khi Hồng mang chuyện này lên Facebook. Tuy chỉ là nói bóng gió và không nêu đích danh người nào nhưng ai quen biết cả 2 thì đều hiểu Hồng muốn ám chỉ Thúy. Biết chuyện, Thúy phản công. Cô cũng không nêu đích danh mà nói bóng gió và đe dọa “xử đẹp”.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi Hồng đăng một bài viết châm biếm thân hình “cân nặng quá khổ” của Thúy và minh họa bằng ảnh một con heo béo ục ịch. Kết quả là cô nàng đã nhận một cái tát tai nảy lửa của cô bạn đồng nghiệp ngay trong giờ làm việc.

Chắc chắn trưởng phòng sẽ xử nặng tay bởi chị rất ghét mạng xã hội. Trong công ty, ai cũng biết vì Facebook mà chồng chị ngoại tình, bỏ vợ con chạy theo một cô nhân tình qua thế giới ảo. Riêng mình, thú thật tôi cũng chẳng thích cái kiểu cứ xem Facebook là ảo rồi muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm trên ấy...

Quỳnh Trân

Viết bình luận

Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, người bệnh phải có chi phí đồng chi trả của những đợt khám, chữa bệnh đúng tuyến trước đó trong năm lớn hơn 10,8 triệu đồng thì mới được xem xét hưởng BHYT 5 năm liên tục.
NÓNG: Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT online
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định 3510/QĐ-BHXH ngày 21-11-2022 về Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công theo Quyết định 422/QĐ-TTg năm 2022.
Chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai
2 giờ trước 548 1k
Theo quy định, sẩy thai khi thai được 6 tuần tuổi thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tối đa là 20 ngày. Mức hưởng chế độ 1 ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày
Không lo thiếu việc
3 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia tin tưởng các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua sẽ là cơ sở để thị trường lao động cuối năm và đầu năm sau phát triển tích cực
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".