15/10/2019 00:03

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

Ngày 14-10, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã khai giảng lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm công tác Công đoàn (CĐ) cho cán bộ CĐ chủ chốt cấp tỉnh năm 2019.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 5 ngày (từ 14 đến 18-10), với 10 chuyên đề, trong đó có 6 chuyên đề về các lĩnh vực hoạt động CĐ, tập trung vào các nội dung quan trọng như: Một số vấn đề cơ bản của CĐ Việt Nam - Cơ hội và thách thức; những vấn đề lớn về quan hệ lao động trong bối cảnh nước ta thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và hoàn thiện hệ thống pháp luật; CĐ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn tham gia lớp tập huấn

Đặc biệt, để cung cấp thêm các thông tin về các chủ trương, định hướng lớn của Đảng, nhà nước đối với tổ chức và hoạt động CĐ, hội nghị sẽ được nghe bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận trung ương - trao đổi các nội dung về công tác dân vận.

Tin-ảnh: N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Khan hiếm nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số
24 phút trước 548 1k
Ngày 17-8, ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo "Giải mã cơn khát nhân tài công nghệ số".
Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.
Quận 10, TP HCM: Hoàn tất hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Quận 10, TP HCM phấn đấu hoàn thành việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8.
CEP tiếp sức người lao động khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ 160 khách hàng khó khăn, tặng học bổng, sổ tiết kiệm, CEP còn thăm và bàn giao công trình Mái nhà CEP cho gia đình anh Hồ Minh Lý (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)
Xuất khẩu lao động cần chiến lược mới

Xuất khẩu lao động cần chiến lược mới

Dữ liệu cho thấy dân số Việt Nam sẽ chính thức bước vào giai đoạn "dân số già" năm 2036. Vì vậy, trong giai đoạn tới, việc ưu tiên đưa số lượng lớn lao động đi làm việc ở nước ngoài có thể...