29/11/2019 08:27

Bồi dưỡng kỹ năng cho giảng viên kiêm chức Công đoàn

Tại Trường Trung cấp Công đoàn (CĐ) TP HCM, sáng 28-11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã khai giảng lớp tập huấn cập nhật kiến thức đối với giảng viên kiêm chức CĐ.

Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên là giảng viên kiêm chức, cán bộ CĐ công tác tại LĐLĐ các tỉnh, TP khu vực phía Nam được hướng dẫn những kiến thức, phương pháp, kỹ năng cơ bản, cần thiết đối với công tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ theo phương pháp tích cực nhằm từng bước xây dựng đội ngũ giảng viên kiêm chức có đủ trình độ, năng lực thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ trong giai đoạn hiện nay.

Bồi dưỡng kỹ năng cho giảng viên kiêm chức Công đoàn - Ảnh 1.

Các giảng viên kiêm chức Công đoàn tại lớp tập huấn

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng triển khai Điều lệ CĐ Việt Nam, hướng dẫn thi hành Điều lệ CĐ Việt Nam và công tác phát triển đoàn viên, tập huấn phần mềm đổi thẻ đoàn viên CĐ... Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-11.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
3 giờ trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
10 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động