18/03/2021 23:59

Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

Sáng 18-3, LĐLĐ TP HCM đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ tiền lương, định mức lao động cho hơn 100 cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐ cơ sở tại các doanh nghiệp (DN) có từ 500 lao động trở lên.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, qua đó cán bộ CĐ sẽ được trang bị, củng cố kiến thức về xây dựng định mức lao động, các cơ sở để định mức kỹ thuật lao động; xây dựng và áp dụng hiệu quả hệ thống định mức/định biên lao động; việc xây dựng thang bảng lương, quy chế trả lương trong DN... LĐLĐ TP cho biết từ nay đến tháng 4, sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn với nội dung tương tự cho 300 cán bộ CĐ cấp trên và cơ sở. Mục tiêu của các lớp học nhằm cập nhật kiến thức, phù hợp thực tiễn, đồng thời trang bị kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ chuyên trách CĐ và cán bộ CĐ cơ sở để góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và sự phát triển của DN.

Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Hơn 100 cán bộ Công đoàn tại buổi khai giảng lớp tập huấn Ảnh: THANH NGA

* Sáng cùng ngày, BHXH TP HCM và LĐLĐ TP phối hợp tổ chức tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn ứng dụng phần mềm VssID - BHXH số trên thiết bị di động cho 100 cán bộ CĐ. Tại buổi tập huấn, cán bộ CĐ được hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân. Chương trình còn tuyên truyền giải đáp những thắc mắc khi sử dụng ứng dụng VssID cho người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, từng bước thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay. 

T.Nga - N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

12 khoản tiền của người lao động sẽ tăng khi tăng lương cơ sở
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Do vậy, một số chế độ chính sách dành cho người lao động cũng sẽ tăng.
Giảm năm đóng BHXH thì phải giảm tuổi hưu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi cần tăng tính hấp dẫn, tăng cường quyền lợi của người lao động khi tham gia vào hệ thống an sinh này.
"Khó đỡ" với ứng viên trẻ tuổi
4 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đa năng của ứng viên gen Z nhưng cũng không hài lòng với những màn thể hiện cá tính quá đà và cả những đòi hỏi vô lý
Cán bộ Công đoàn phải nói được, làm được
5 giờ trước 548 1k
Quan hệ lao động phải xây dựng trên cơ sở hợp tác, lắng nghe và thấu hiểu giữa các bên
Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2023 của các doanh nghiệp (DN) khoảng 10.000 lao động,...