18/03/2021 23:59

Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

Sáng 18-3, LĐLĐ TP HCM đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ tiền lương, định mức lao động cho hơn 100 cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐ cơ sở tại các doanh nghiệp (DN) có từ 500 lao động trở lên.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, qua đó cán bộ CĐ sẽ được trang bị, củng cố kiến thức về xây dựng định mức lao động, các cơ sở để định mức kỹ thuật lao động; xây dựng và áp dụng hiệu quả hệ thống định mức/định biên lao động; việc xây dựng thang bảng lương, quy chế trả lương trong DN... LĐLĐ TP cho biết từ nay đến tháng 4, sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn với nội dung tương tự cho 300 cán bộ CĐ cấp trên và cơ sở. Mục tiêu của các lớp học nhằm cập nhật kiến thức, phù hợp thực tiễn, đồng thời trang bị kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ chuyên trách CĐ và cán bộ CĐ cơ sở để góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và sự phát triển của DN.

Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Hơn 100 cán bộ Công đoàn tại buổi khai giảng lớp tập huấn Ảnh: THANH NGA

* Sáng cùng ngày, BHXH TP HCM và LĐLĐ TP phối hợp tổ chức tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn ứng dụng phần mềm VssID - BHXH số trên thiết bị di động cho 100 cán bộ CĐ. Tại buổi tập huấn, cán bộ CĐ được hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân. Chương trình còn tuyên truyền giải đáp những thắc mắc khi sử dụng ứng dụng VssID cho người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, từng bước thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay. 

T.Nga - N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
3 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Cần chính sách đặc thù cho giáo dục mầm non ở khu công nghiệp
3 giờ trước 548 1k
Tỉnh Bình Dương kiến nghị cần có thêm chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào giáo dục mầm non tại các KCN, cụm công nghiệp
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn...